Lúc phường gọi tôi nộp giấy xác nhận học tại trường để tạm hoãn thì tôi nộp giấy của trường mới này thì trên phường bảo là không chấp nhận, nói là tại sao năm nay lại khác trường năm ngoái, cho tôi được biết là tại sao lại như vậy và tôi có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục học hay không?

Đỗ đại học có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 2 Điều 2 Thông tư 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT quy định:

"2. Công dân nêu tại điểm b, điểm c, điểm d khoản 1 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khoá khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.            

- Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học.

- Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn."

Như vậy, theo quy định trên vì bạn là đối tượng sinh viên đang theo học tại trường cao đẳng nên việc bạn đã nộp giấy báo nhập học cao đẳng và đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ rồi nên giờ đây khi bạn tiếp tục học tập ở bậc đại học thì bạn sẽ không thể được tạm hoãn gọi nhập ngũ
Những điều cần lưu ý: Như vậy, bạn sẽ không được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ tiếp khi đỗ đại học 

Tham khảo bài viết liên quan:

Hoãn nghĩa vụ quân sự

Thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hỏi về tuyển nghĩa vụ quân sự

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Dân sự.