Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi yêu cầu tư vấn tới bộ phận tư vấn luật của chúng tôi. Nội dung câu hỏi của bạn được chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự;

Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

2. Nội dung tư vấn:

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự, độ tuổi gọi nhập ngũ quy định như sau:

Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Như vậy, về độ tuổi gọi nhập ngũ, đối với trường hợp công dân đang được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Theo thông tin bạn cung cấp bạn đã theo học cao đẳng và có giấy tạm hoãn nghĩa vụ trong 3 năm nên bạn thuộc trường hợp được gọi nhập ngũ cho đến hết 27 tuổi. Bạn sinh năm 1993, tức năm nay bạn 25 tuổi, bạn vẫn thuộc đối tượng được gọi nhập ngũ hàng năm cho đến năm bạn 27 tuổi.

Vì vậy bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự có được ưu tiên gì không ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Cách cho điểm khám tuyển nghĩa vụ quân sự mới nhất ? Mức phạt khi không đi khám sức khỏe