Bố năm nay 55 tuổi 4 năm trước bố tôi bị bệnh nhồi máu cơ tim có giấy của bệnh viện thành phố HT đến nay bố tôi phải uống thuốc hàng ngày tôi là lao động chính trong gia đình vậy tôi có được hoãn nghĩa vụ quân sự không.

Mong được trả lời từ luật sư tôi cám ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

: Đối tượng nào được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP:

Điều 3. Việc tạm hoãn gọi nhập ngũ
   Những công dân nam sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:
2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động.

Như vậy, theo quy định trên thì việc bố năm nay 55 tuổi 4 năm trước bố tôi bị bệnh nhồi máu cơ tim có giấy của bệnh viện thành phố HCM đến nay bố tôi phải uống thuốc hàng ngày tôi là lao động chính trong gia đình. Tuy nhiên lại không nêu rõ là bố bạn có phải suy giảm ở tình trạng không còn sức lao động hay không nên không có cơ sở khẳng định bạn có thuộc đối tượng tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không.Và nếu bố bạn thuộc trường hợp không còn sức lao động và bạn phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng bố thì bạn thuộc đối tượng tạm hoãn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Học liên thông có được tạm hoãn NVQS không ?

Tư vấn tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật dân sự.