Tôi có làm đơn xin nghỉ việc cho công ty báo trước 45 ngày, nhưng công ty không muốn cho tôi nghỉ việc lúc này với lý do chưa tìm được người mới, phía công ty còn nói nếu tôi nghỉ việc bây giờ tôi phải bồi thường cho công ty 03 tháng tiền lương.

Tôi không biết yêu cầu của công ty như vậy là đúng hay sai? Việc tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng  với công ty như thế có đúng quy định pháp luật không? Tôi có thể đợi hết 45 ngày rồi nghỉ việc mà không có sự đồng ý của công ty có được không?

Mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty, tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Lao động về chấm dứt hợp đồng lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động năm 2012

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết cưỡng chế thi hành án khi chồng không thực hiện nghĩa vụ tài sản sau ly hôn ?

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động:

"3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này."

Dẫn chiếu đến Điều 156 Bộ luật Lao động 2012 quy định về quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai:

"Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định."

Như thông tin bạn cung cấp, hợp đồng của bạn là hợp đồng lao động không xác định thời hạn, bạn muốn chấm dứt hợp đồng lao động để chuyển sang làm việc ở công ty mới, do đó, bạn hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bất cứ khi nào bạn muốn nhưng bạn phải thông báo cho công ty của bạn ít nhất 45 ngày. Sau khi thông báo trước cho công ty 45 ngày thì hết thời hạn 45 ngày bạn có thể nghỉ việc mà không cần sự đồng ý của công ty, tuy nhiên, trước khi bạn nghỉ việc bạn cần phải bàn giao hết tất cả các công việc hiện tại bạn đang làm cho đồng nghiệp, tránh gây thiệt hại cho công ty. Bạn cũng cần yêu cầu công ty thanh toán hết tất cả các khoản tiền lương, tiền thưởng, tiền bảo hiểm xã hội cũng như các giấy tờ mà công ty đã giữ của bạn.

Công ty yêu cầu bạn phải bồi thường cho công ty 03 tháng nếu bạn nghỉ việc cho công ty ngay tức thì mà không thông báo hoặc có thông báo nhưng không làm hết 45 ngày như quy định của pháp luật. Căn cứ theo Điều 43 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật:

"1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này."

Như vậy, khi bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, bạn phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương, đồng thời nếu bạn vi phạm thời gian báo trước cho công ty, bạn còn phải bồi thường một khoản tiền tương ứng cho những ngày bạn không báo trước. Yêu cầu của công ty bắt bạn bồi thường 03 tháng là không hợp lý.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn như thế nào là đúng quy định pháp luật? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?

>> Xem thêm:  Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn như thế nào ? Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn ?