Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Nghị đinh 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội bắt buộc

Luật bảo hiểm y tế năm 2008 (Sửa đổi, bổ sung năm 2014) 

2. Nội dung tư vấn :

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Đáp ứng được điều kiện quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

Theo thông tư 59/2015/ TT-BLĐTBXH có quy định:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Chào luật sư Minh Khuê. Luật sư cho em hỏi em tham gia bảo hiểm ở công ty tháng 5-2016 đến tháng 10-2016 em có thai và vẫn làm ở công ty cho đến ngày sinh. Em vấn được đóng bảo hiểm tiếp tới khi sinh. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ? Chân thành cảm ơn luật sư.

Như vậy chỉ cần bạn có tham gia đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước sinh con thì bạn được hưởng chế độ thai sản. Bạn xác định 12 tháng trước sinh trở về trước đã có thời gian đóng BHXH bao lâu, nếu đủ 6 tháng, không cần liên tục thì được hưởng chế đô thai sản của BHXH.

Xin chào công ty luật Minh Khuê , em có thắc mắc muốn công ty giải đáp giúp ạ .Em có đóng bhxh từ tháng 6/2015 đến tháng 12/2015 của công ty A rồi sau đó em nghỉ làm mất 4 tháng (1,2,3,4) em không tham gia đóng. Nhưng em có đóng lại, bắt đầu đóng từ tháng 5/2016 đến hết tháng 9/2016. Vậy em có được hưởng bh thai sản không ạ ? Chân thành cảm ơn luật sư.

Như thông tin đã trình bày trên điều kiện để bạn được hưởng chế độ thai sản của BHXH là việc bạn tham gia đóng BHXH đủ 6 tháng trở lên, không cần liên tục và có thể ngắt quãng.

Thưa luật sư. Em có một câu hỏi mong luật sư giải đáp giúp em ạ.Sau khi nghỉ thai sản vì hoàn cảnh gia đình nên em không thể tiếp tục trở lại công ty để làm việc, và em xin nghỉ việc luôn. Em có báo với cấp trên đúng quy định vào tháng 4. Đến giữa tháng 9 em nhận được mail của công ty yêu cầu em bồi thường số tiền lên đến mấy trăm triệu. Số tiền này là số tiền hao hụt hàng hoá, vải vóc sau khi kiểm kê. Việc kiểm kê không có sự tham dự của em, quan trọng là trước khi nghỉ thai sản em đã bàn giao công việc rõ ràng.Cho em hỏi là em còn trách nhiệm gì với công ty hay không và có nghĩa vụ gì với số tiền công ty bắt em phải bồi thường. Em cảm ơn luật sư nhiều ạ.

Bộ luật lao động năm 2012 có quy định

"Điều 47.Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt HĐLĐ

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động."

Chúng tôi đang hiểu việc bạn nghỉ việc luôn sau khi nghỉ thai sản là việc chấm dứt HĐLĐ với công ty theo hình thức thỏa thuận và đồng ý chấm dứt. Còn việc công ty yêu cầu bạn bồi thường thiệt hại kể cả khi bạn đã nghỉ việc vẫn có thể xảy ra nếu như công ty này có đủ căn cứ và bằng chứng chứng minh hành vi vi phạm của bạn

2. Bảo hiểm xã hội khi thai chết lưu.

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

"Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."

Mức hưởng chế độ thai sản:

"c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày."

Thưa luật sư Minh Khuê. Em có đóng bhxh bắt buộc từ tháng 07/2016 lương 4 triệu. Hôm ngày 14/09/2016 em bị thai chết lưu được 19 tuần. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không? Chế độ hưởng như thế nào và cách tính như thế nào ? Mong được tư vấn. Em xin chân thành cám ơn luật sư.

Bạn được nghỉ việc 40 ngày và được nhận hỗ trợ từ BHXH như sau: 4 triệu/ 30 ngày x 40 ngày

Gỉa sử 4 triệu là mức lương bình quân tính hưởng chế độ trợ cấp thai chết lưu.

Mọi thông tin chưa rõ vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Mọi vướng mắc xin vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Công ty chưa đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì phải đền bù thế nào khi người lao động bị tai nạn lao động?

>> Xem thêm:  Công ty nợ lương và bảo hiểm xã hội cho công nhân ?