Vậy luật sư cho tôi hỏi: nếu tôi đóng bảo hiểm ở công ty mới từ tháng 01/2018 đến tháng 08/2018 ( dự sinh là tháng 09/2018) thì có được nhận bảo hiểm thai sản không ạ ? 

Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê. Vướng mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012;

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộ.

2. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?

2.1 Về thời gian thử việc:

Điều 27 Bộ luật Lao động năm 2012 có quy định như sau:

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Đối chiếu với quy định trên, thời gian thử việc nhiều nhất là không quá 60 ngày. Tuy nhiên, công ty đã yêu cầu bạn thử việc trong thời gian 3 tháng. Như vậy, thời gian công ty yêu cầu đã vượt quá quy định của pháp luật. Bạn có thể làm đơn yêu cầu ký hợp đồng lao động chính thức với bạn sau 60 ngày thử việc để bạn được đóng bảo hiểm từ tháng thứ 3 đi làm. Nếu công ty không giải quyết, bạn có thể làm đơn phản ánh về hành vi vi phạm thời gian thử việc của công ty ra phòng lao động, thương binh và xã hội nơi công ty có trụ sở để yêu cầu giải quyết.

2.2 Về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản với lao động nữ sinh con (không thuộc trường hợp phải nghỉ việc để dưỡng thai) được quy định tại Khoản 2 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Cách xác định khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh, Điều 9 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH có hướng dẫn:

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Theo thông tin bạn cung cấp, thời điểm dự sinh của bạn là tháng 9 năm 2018. Bạn dự định đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2018 đến tháng 08/2018. Khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 8 năm 2018. Trong khoảng thời gian này, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được ít nhất là 9 tháng. Nên đối chiếu với quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội, bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con. 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?