1. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì ?

Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu hay còn được gọi là “Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu hàng hóa”. Thông tin chủ sở hữu, đối tượng bảo hộ và thời gian bảo hộ đều được ghi nhận trên Giấy chứng nhận này. Do đó, đây là giấy tờ hợp pháp chứng minh ai là chủ sở hữu của nhãn hiệu và xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc xử lý vi phạm những trường hợp xâm phạm nhãn  hiệu, Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu được coi là hồ sơ pháp lý hợp pháp để bảo vệ quyền và lợi ích của chủ đơn.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp và có thể liên tiếp gia hạn, mỗi lần 10 năm. Trong trường hợp, hiệu lực Giấy chứng nhận đã hết, chủ đơn vẫn có thể tiến hành hồ sơ gia hạn trong vòng 6 tháng tính từ ngày Giấy chứng nhận hết hiệu lực. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ gia hạn muộn, mức phí cho mỗi tháng nộp muộn sẽ được tính theo Quy định.

 

2. Gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần triển khai chuẩn bị hồ sơ và nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí liên quan tới thủ tục này trong vòng 06 tháng. Các khoản liên qua bao gồm phí thẩm định yêu cầu gia hạn, lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, phí sử dụng văn bằng bảo hộ, phí đăng bạ và phí công bố quyết định gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ. Bên cạnh đó, để tránh việc phát sinh thêm 10% lệ phí gia hạn mỗi tháng bị muộn, chủ đơn cần lưu ý nộp hồ sơ gia hạn trong thời hạn 06 tháng trước khi Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực

Mặc dù, quãng thời gian 10 năm rất dài, chủ sở hữu có thể quên hoặc bỏ lỡ thời gian gia hạn. Để giảm thiểu rủi ro đó, các chủ đơn nên lựa chọn các đơn vị là đại diện Sở hữu công nghiệp để triển khai đăng ký nhãn hiệu. Trong khoảng thời gian đó, đơn vị Đại diện sẽ có trách nhiệm theo dõi và thông báo tới chủ đơn thông tin cần thiết và chuẩn bị tài liệu tiến hành thủ tục gia hạn.

Gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin ngắn gọn cho Công ty Luật Minh Khuê, là đại diện Sở hữu Công nghiệp có uy tín lâu năm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để triển khai dịch vụ Gia hạn của chúng tôi. Những thông tin báo gồm số đơn, số văn bằng bảo hộ và thông tin cá nhân của chủ đơn. Công ty Luật Minh Khuê sẽ tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ cho Quý khách hàng.

Theo quy định, đơn yêu cầu gia hạn sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ xem xét trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nộp đơn và công bố quyết định gia hạn hiệu lực trong vòng 02 tháng trên Công báo sở hữu công nghiệp. Nhưng trên thực tế, thời hạn để xử lý một đơn yêu cầu gia hạn sẽ rơi vào khoảng từ 02- 06 tháng mới có được kết quả ghi nhận cuối cùng, do đó, khi nộp hồ sơ thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp, chúng tôi sẽ có trách nhiệm theo dõi và cập nhật tiến độ trong suốt khoảng thời gian trên.

 

3. Mất giấy chứng nhận có gia hạn hiệu lực không ?

Việc mất giấy chứng nhận không ảnh hưởng tới quá trình nộp hồ sơ gia hạn hiệu lực Văn bằng bảo hộ. Thủ tục gia hạn vẫn được triển khai bình thường khi chủ đơn không còn giữ giấy chứng nhận đăng ký, việc gia hạn sẽ được ghi nhận trên dữ liệu và thư viện điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và xử lý các vấn đề sau này, quý khách hàng cần làm thủ tục Cấp lại văn bằng để việc gia hạn được ghi nhận trực tiếp trong Văn bằng bảo hộ.

Công ty Luật Minh Khuê là đại diện Sở hữu công nghiệp với những thế mạnh về Sở hữu trí tuệ được xây dựng trong nhiều năm qua. Để được tư vấn và hỗ trợ triển khai những dịch vụ liên quan tới Sở hữu trí tuệ như Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu, Chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu, Đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, Sửa đổi văn bằng bảo hộ, Hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ,.... Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0986 386 648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung hỗ trợ nhanh chóng. 

Hoặc Quý khách liên hệ với Công ty Luật Minh Khuê qua địa chỉ email: [email protected] để chúng tôi có thể tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ tư vấn sơ bộ và báo phí cho Quý khách.