Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012.

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động

Hướng dẫn 238/HD-TLĐ năm 2014 thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành

Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Nội dung tư vấn:

Thưa luật sư, cho em hỏi vấn đề công đoàn của cty em.Theo quy định của công đoàn cty em thì lễ 30/4-1/5, sinh nhật được thưởng. Song năm nay ngày lễ và sinh nhật của em lại nằm trong khoảng thời gian em nghỉ thai sản. (Em nghỉ thai sản nên không đóng đoàn phí). Và ban chấp hành công đoàn không thanh toán phần phụ cấp lễ, sinh nhật với lí do là em không đóng đoàn phí. Thưa luật sư, vậy cho em hỏi là trong thời gian nghỉ thai sản em sẽ không được nhận bất kỳ khoản nào từ công đoàn luôn ạ. Dù em đã đóng đầy đủ đoàn phí trước đây. Có qui định nào về vấn đề này không. Trong quy chế công đoàn cty em không đề cập vấn đề này. Em cảm ơn

Hiện tại không có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề thưởng cho đoàn viên vào ngày nghỉ lễ hay sinh nhật. Do đó, vấn đề được hưởng quyền lợi này của bạn sẽ phụ thuộc vào chính sách, quy chế công đoàn trong công ty bạn quy định như thế nào.

chào luật sư.bây giờ em có mang bầu nhưng ty em mới thành lập chưa đóng bh sang tháng e định đóng bh mà em lại muốn đóng cao hơn mức bình thường thì làm sao để hợp lý được mức đóng bh của giám đốc ít hơn mức đóng của nhân viên.

Điều 87 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có quy định: Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất. Theo đó, mức tiền của bạn đóng sẽ phụ thuộc vào mức lương hàng tháng của bạn. 

>> Xem thêm:  Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động với người lao động ? Chấm dứt hợp đồng lao động

Chào văn phòng Luật sư: tôi có 1 câu hỏi thắc mắc mong được tư vấn. trước đây tôi công tác ở cơ quan cấp huyện được hưởng chế độ BHXH và BHYT bắt buộc. Sau khi hết hợp đồng tôi nghỉ việc và hiện đang công tác ở cấp xã không chuyên trách. Được hưởng phụ cấp 1.0 nên không có chế độ BHXH và BHYT bắt buộc. Tôi tham gia BHXH tự nguyện (tại khoản 2, điều 4 thì tham gia BHXH tự nguyện chỉ có 2 chế độ hưu trí và tư tuất).Theo điểm e,khoản 1,điều 31 thì Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con thì được hưởng chế độ thai sản. Luật không nói rõ là tham gia BHXH bắt buộc hay tham BHXH tự nguyện. Tôi thắc mắc vậy khi vợ tôi sinh con mà tôicó tham gia BHXH tự nguyện thì có được hưởng chế độ thai sản không.

Trường hợp của bạn căn cứ vào quy định tại điểm e khoản 1 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có vợ sinh con sẽ được hưởng chế độ này.

E làm cho cty tư nhân và có tham gia bảo hiểm đầy đủ. E dự sinh 14/2/2017, vì sk kém nên dự định cuối tháng 11/2016 nghỉ dưỡng thai và chờ sinh. Thẻ bhyt bên e 6thang đổi 1 lần nên 30/12/2016 là hết hạn vậy em có cần tham gia bảo hiểm tự nguyện để sau này khi sinh được hưởng bhyt không ạ. E nghỉ trước sinh 2,5 tháng vậy em có cần làm đơn gửi bhxh quận hay cầngiaays tờ gì từ bệnh viện nơi em khám thai ko ạ. Thành thật cảm ơn và mong chờ giải đáp từ phía luật sư.

Để được hưởng chế độ thai sản đối với người lao động thì bạn chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Trường hợp bạn muốn nghỉ trước 2,5 tháng trước sinh thì bạn vẫn nộp giấy xác nhận có thai lên công ty và hưởng chế độ thai sản bình thường. Tuy nhiên thời gian tính hưởng chế độ thai sản kể từ thời điểm đủ 02 tháng trước khi sinh con do thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

Em đóng bảo hiểm được 3năm.ngày 07.09.2016 em mới sinh con.Em sinh con vào ngày 07.09.2016 tức ngày 07.08.2016 âm lịch.Ở quê bố mẹ lại làm theo ngày âm lịch.giờ giấy tờ của em khác nhau.cho em hỏi em xin được trích lục khai sinh ngày sinh của con là ngày 07.09.2016 còn bản gốc là ngày. 07.08.2016.Vậy khi em nộp trích lục bản sao và sổ khám thai em có được hưởng tiền bảo hiểm thai sản không?Mong luật sư giúp đỡ.Em cảm ơn.

Thông tin trên trích lục và tại bản gốc phải đảm bảo sự chính xác và trùng khớp với nhau. Do đó, nếu thông tin của các giấy tờ không khớp nhau bạn sẽ không đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật, về luật dân sự và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162  hoặc gửi qua qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

 Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Những công việc nghiêm cấm sử dụng lao động nữ