Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật thuếcủa công ty luật Minh Khuê.

 Giải đáp về vấn đề chuyển cơ quan thuế quản lý?

Luật sư tư vấn luật thuế, gọi: 1900.6162

Trả lời: 

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Công ty Luật MInh Khuê, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư 85/2012/TT-BTC hưỡng dẫn thi hành Luật Quản lí Thuế 

2. Nội dung tư vấn:

Trường hợp của bạn, khi chuyển muốn chuyển cơ quan thuế quản lí, căn cứ vào quy định Thông tư 85/2007/TT-BTC hưỡng dẫn thi hành Luật Quản lí Thuế về việc đăng kí thuế, bạn cần thực hiện những thủ tục sau đây:

- Khai báo với cơ quan Thuế quản lý trực tiếp để làm thủ tục chuyển địa điểm. Mọi trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh đều không thay đổi mã số thuế.

>> Xem thêm:  Thủ tục lập địa điểm kinh doanh ở ngoài địa chỉ trụ sở chính công ty mới nhất năm 2020

- Trường hợp của bạn muốn chuyển cơ quan thuế quản lí trong cùng một tỉnh, Thành phố, bạn cần nộp hồ sơ kê khai theo quy định tại TT 85/2007/TT-BTC:

"Hồ sơ kê khai là: Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-ĐK-TCT, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.

Trường hợp người nộp thuế do Cục thuế quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế.

Trường hợp người nộp thuế thuộc Chi cục thuế quản lý thì hồ sơ được lập thành 2 bộ để gửi đến Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đến. Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế và thanh toán hoá đơn của người nộp thuế theo mẫu số 09-MST cho Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục thuế trong thời hạn 8 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm."

Trên đây là những tư vấn của công ty chúng tôi cho  trường hợp của bạn. 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật qua EmailTư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký của Hộ kinh doanh cá thể ?