Nhưng thật sự là lương em làm một tháng rưỡi từ khi em nghỉ việc thì cty chưa trả...em còn thắc mắc.mong tư vấn dùm em..em cám ơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

Giải quyết trường hợp công ty không chịu trả lương?

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động 2012

II. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Thời gian thử việc không được nhận phụ cấp có đúng luật ?

Bộ luật Lao động quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

"Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán."

Theo đó, người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán tiền lương cho bạn trong thời hạn 07 ngày, trường hợp đặc biệt thì không kéo dài quá 30 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động. Do đó, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến người sử dụng lao động để yêu cầu giải quyết việc này. Nếu không được giải quyết bạn có thể yêu cầu Hòa giải viên lao động hòa giải trước khi khởi kiện ra Tòa án.

 

III. Bài viết tham khảo thêm:

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Giải quyết trường hợp công ty không chịu trả lương? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần phải báo trước ? Cách tính tiền lương thử việc

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020