Rất mong nhận được sự tư vấn của Quý Công ty. Xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê.

 

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến quả tổng đài điện thoại '

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Điều 100 LDN 2014 có quy định: Một trong các tiêu chuẩn, điều kiện của Giám đốc, Tổng giám đốc là không được kiêm nhiệm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, luật không có quy định cấm Trưởng văn phòng đại diện của công ty này không được làm Giám đốc chi nhánh của doanh nghiệp khác trừ khi Điều lệ hoặc các văn bản nội bộ khác của công ty có quy định khác.

Những điều cần lưu ý:  Bạn cần căn cứ vào Điều lệ hoặc các văn bản nội bộ khác của công ty có quy định về trường hợp Trưởng văn phòng đại diện của công ty này có được kiêm nhiệm làm Giám đốc chi nhánh của doanh nghiệp khác hay không? 

Tham khảo bài viết liên quan:

Quy định của pháp luật về giám đốc chi nhánh ? 

Giám đốc công ty có thể đồng thời làm giám đốc chi nhánh không ? 

Giám đốc chi nhánh của công ty có quyền đại diện không ? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật doanh nghiệp.