Vậy không biết từ tháng 9 đến tháng 12 tại Công ty tôi người này có được giảm trừ bản thân tại Công ty tôi nữa hay không. Rất mong Công ty Luật Minh Khuê hỗ trợ. Tôi xin chân thành cảm ơn

 

Trả lời:

1. Căn cứ pháp lý

Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện Luật thuế thu nhập cá nhân

2. Luật sư tư vấn

Theo điểm c khoản 1 Điều 9 Thông tư 111/Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân 2013/TT-BTC quy định: 

"c) Nguyên tắc tính giảm trừ gia cảnh

c.1) Giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế:

c.1.1) Người nộp thuế có nhiều nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công, từ kinh doanh thì tại một thời điểm (tính đủ theo tháng) người nộp thuế lựa chọn tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại một nơi."

Căn cứ theo quy định trên thì có thể thấy nếu bạn này đã đăng ký giảm trừ bản thân khi tính thuế thu nhập cá nhân tại nơi khác trùng với thời gian tính trả lương bên bạn thì tại Công ty bạn sẽ không áp dụng giảm trừ bản thân 9.000.000đ/tháng và sẽ tính thuế lũy tiến từng phần trên toàn bộ tiền lương tính thuế (cá nhân cư trú).

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản năm 2020 ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Các khoản thuế phải đóng khi cá nhân kinh doanh ?