Tôi không hiểu tại sao thiếu bạt phủ xe mà tôi bị xử phạt vi phạm hành chính? Cho tôi hỏi với lỗi này thì tôi bị xử  phạt bao nhiêu?

Xin tư vấn thêm cho tôi, tôi xin cảm ơn luật sư.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Nghị định 46/2016 NĐ-CP 

2. Luật sư tư vấn:

Loại xe của bạn là Xe tải thùng mui bạt Jac HFC1083K 1.8 tấn , đây là Xe tải thùng có mui phủ, và các bộ phận trên xe là một thể thống nhất không thể tách rời. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà bạn đã để quên bạt – một bộ phận ở phía trên của xe dùng để che chắn, và đã bị cảnh sát giao thông tuýt còi, đừng xe và lập biên bản, xử lý về hành vi thay đổi thay đổi kết cấu xe

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 9 Điều 30 Nghị định 46/ 2016 NĐ-CP như sau:

Điều 39: Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ.

9. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy (động cơ), hệ thống phanh, hệ thống truyền động (truyền lực), hệ thống chuyển động hoặc tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, thùng xe hoặc tự ý lắp thêm, tháo bớt ghế, giường nằm (đối với xe chở khách) không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; tự ý thay đổi tính năng sử dụng của xe.

Do vậy, trường hợp của bạn sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật giao thông miễn phí trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Giao thông - Công ty luật Minh Khuê