Tôi nhận quyết định là giáo viên dạy môn tin học, ngành Tiểu học nhưng khi nhận hợp đồng thử việc thì công tác ở trường mầm non dạy kismatr và đến năm 2011 tôi hết thời gian thử việc và được nhận vào chính thức đến bây giờ. Tôi là giáo viên nam tiểu học mà công tác ở trường mầm non tôi thấy nhiều công việc phân công công việc không đúng với chuyên môn của tôi lắm, nên tôi muốn xin thôi việc thì phải làm những thủ tục gì?. Nếu Ban Giám Hiệu trường không đồng ý cho tôi thôi việc vì thôi gấp việc, hoặc vì một lý do nào đó...Vậy, tôi vẫn xin nghỉ bằng việc viết đơn và thông báo trước 45 ngày thì có đúng hay không? Tôi vẫn nghỉ việc trong trường hợp đó thì có sai luật không ? Tôi phải làm sao mới đúng? Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của Công ty tư vấn Luật Minh Khuê.

                                                        Lương của giao viên THCS tính hạng mấy?

                                                    Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao Động 2012

Nội dung tư vấn:

Thứ nhất, tại Khoản Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 có quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:
 " Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này. "

Như vậy, vì bạn và trường học nơi bạn đang công tác đã kí hợp đồng lao động xác định thời hạn. Vậy nên theo pháp luật hiện tại , bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo cho công ty trước ít nhất 45 ngày. Trong trường hợp này, bạn có thể chấm dứt hợp đồng mà không cần sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường nơi bạn công tác.
 
Thứ hai, để thực hiện thủ tục thôi việc bạn chỉ cần nộp đơn xin thôi việc đến phòng, ban nơi trường học phụ trách vấn đề này trước 45 ngày theo quy định pháp luật.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật lao động