Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Hành chính của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Phòng cháy chữa cháy 2001

Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

2. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Gây ra tai nạn giao thông trong năm 2020 thì phải bồi thường những gì ?

Căn cứ Nghị định số 79/2014/NĐ-CP Chính phủ :

 Điều 5. Cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy

Cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy là nơi sản xuất, kinh doanh, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu chung cư và các công trình độc lập theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Cơ quan, tổ chức có thể có một hoặc nhiều cơ sở.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, ki-ốt bạn mở để kinh doanh dịch vụ cầm đồ và internet là nơi thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy. Việc bạn đăng kí phòng cháy bên dịch vụ internet là hợp lệ.

. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn cần đăng kí phòng cháy ở cả 2 khu dịch vụ bạn nhé hoặc liên hệ với Cơ quan quản lý cấp giấy phép để bổ sung ngành nghề trong giấy phép con hoặc bạn sẽ phải xin riêng ra đối với 2 ngành nghề này.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Giấy phép Phòng cháy cho cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ được quy định như thế nào. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn về đòi đền bù mất xe ? Yêu cầu khởi kiện đòi bồi thường tài sản bị mất