Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch quy định giá trị sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

"1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.

3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có giá trị khi sử dụng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận."

Như vậy, theo quy định của pháp luật, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp, do đó, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn đã được cấp cách đây 08 tháng nên bạn không thể sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này để đăng ký kết hôn được. Bạn phải làm thủ tục xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới theo quy định để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. 

Lưu ý: Mục đích xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn để đăng ký kết hôn, do đó, khi xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn phải đề nghị cán bộ hộ tịch - tư pháp ghi vào mục đích xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là để đăng ký kết hôn, để Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có giá trị khi sử dụng đúng mục đích mà bạn mong muốn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về yêu cầu của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Có phải ghi tên chồng sắp cưới vào giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ?