Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Luật việc làm năm 2013

II. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, Căn cứ Luật việc làm năm 2013 quy định về đối tượng bắt buộc tham gia BHTN như sau: 

Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

>> Xem thêm:  Điều kiện nào được hưởng tiền bảo hiểm xã hội một lần ? Thủ tục rút tiền BHXH như thế nào ?

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

3. Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao gồm cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, hộ kinh doanh, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động quy định tại khoản 1 Điều này.

Như vậy, nếu bạn đã hết HĐLĐ tại Công ty rồi thì bạn không thuộc đối tượng tham gia BHTN.

Thứ hai, Xem xét hiện nay bạn đã hết tuổi lao động là 55 tuổi đối với nữ và bạn chưa nêu rõ bạn có bao nhiêu năm đóng BHXH. Nếu bạn có 20 năm đóng BHXH và đủ tuổi hưởng lương hưu thì bạn làm hồ sơ hưởng lương hưu. và không đủ điều kiện hưởng thất nghiệp.

Ngược lại, chưa đủ 20 năm đóng thì bạn sẽ làm hồ sơ hưởng chế độ thất nghiệp trước tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 3 tháng kể từ khi nhận được quyết định chấm dứt HĐLĐ và sau đó rút BHXH một lần khi sau một năm nghỉ việc mà không có nhu cầu đóng BHXH nữa. 

>> Xem thêm:  Mức bồi thường khi công ty chấm dứt hợp đồng lao động trái luật ?

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Nghỉ việc do hết độ tuổi lao động có được trợ cấp thôi việc ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Hết độ tuổi lao động có nhận được tiền Bảo hiệp thất nghiệp hay không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Nghỉ không hưởng lương rồi tiến tới nghỉ hẳn việc có phải là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật ?