Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Quyết định 289/QĐ-TW của Ban chấp hành Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

2. Luật sư tư vấn:

Theo Quyết định 289/QĐ-TW của Ban chấp hành Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh quy định:

"Điều 11. Tiêu chuẩn cán bộ đoàn cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn)

1- Trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trình độ lý 1uận chính trị sơ cấp.

2- Giữ chức vụ không quá 35 tuổi.

Đối với vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hoá nói chung từ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp. Giữ chức vụ không quá 37 tuổi."

Căn cứ theo quy định nêu trên thì với chức danh phó bí thư xã thì trình độ yêu cầu phải tốt nghiệp chuyên môn thuộc chuyên ngành từ trung cấp trở lên hoặc có trình độ lý luận chính trị qua sơ cấp.

Như vậy, việc bạn mới chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề thì chưa đủ tiêu chuẩn để được giữ chức vụ phó bí thư đoàn xã. Bạn có thể tham gia thêm khóa đào tạo sơ cấp lý luận chính trị để hoàn thiện các chỉ tiêu trên để có thể đảm nhiệm chức vụ phó bí thư đoàn xã.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Hiện nay điều kiện để làm Phó bí thư đoàn xã là gì ?​. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ kế toán viên theo quy định mới hiện nay ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Bị tai nạn mắt có phải đi nghĩa vụ quân sự không?