Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.T.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật dân sư gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật Minh Khuê, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý

-Luật giao thông đường bộ 2008

Nội dung phân tích

Căn cứ khoản 3, điều 24, Luật giao thông đường bộ 2008, tại nơi ​đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Bạn đã giảm tốc độ, quan sát và nhường đường, điều này hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. 

Căn cứ Khoản 1, điều 9, Luật giao thông đường bộ 2008, người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. 

Theo như lời kể của bạn, thanh niên điều khiển xe máy đâm vào phía tay lái  tức là bên trái theo chiều sang đường của bạn (vuông góc với đường ưu tiên) khi bạn gần đi hết đoạn đường cũng là mép đường bên trái theo hướng đi của thanh niên. Như vậy, người này đi sai luật.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162

Trân trọng./.
BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.