Vậy khi làm Phụ lục hợp đồng nhận gia công đối với hàng may mặc xuất khẩu có được gộp phụ lục của 2 hợp đồng vào chung 1 phụ lục không ạ? Đối với hợp đồng bên em giao hàng gia công trong nước cũng có được phép làm gộp phụ lục hợp đồng của 2 hợp đồng không a?

Ví dụ: Công ty A giao hàng gia công cho Công ty B Số hàng theo hợp đồng 01 là 10.000 pcs Số hàng theo hợp đồng 02 là 11.000 pcs. Nhưng trong quá trình sản xuất Công ty B giao cho Công ty A như sau Số lượng hợp đồng 01 là 10100 pcs Số lượng hợp đồng 02 là 11500 pcs Vậy em có thể làm phụ lục hợp đồng số lượng tăng ở hợp đồng 01 là 100 pcs và hợp đồng 02 là 500 pcs trên cùng 1 phụ lục được không ạ Em cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào quý khách! cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn của chúng tôi, Vấn đề quý khách đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự 2005

>> Xem thêm:  Xử phạt vi phạm hợp đồng gia công hàng hóa ?

Bộ luật dân sự năm 2015

2. Nội dung tư vấn:

Điều 408 BLDS 2005 quy định về phụ lục hợp đồng như sau:

"Điều 408. Phụ lục hợp đồng  

1. Kèm theo hợp đồng có thể có phụ lục để quy định chi tiết một số điều khoản của hợp đồng. Phụ lục hợp đồng có hiệu lực như hợp đồng. Nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái với nội dung của hợp đồng.

2. Trong trường hợp phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với nội dung của điều khoản trong hợp đồng thì điều khoản này không có hiệu lực, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Trong trường hợp các bên chấp nhận phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với điều khoản trong hợp đồng thì coi như điều khoản đó trong hợp đồng đã được sửa đổi."

Hiện nay, pháp luật  không có quy định nào cấm về việc gộp phụ lục cho 2 Hợp đồng cùng một đối tượng và chủ thể giao kết. Vì vậy, nếu cả hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc gộp phụ lục đó thì bạn có thể tiến hành việc làm phụ lục cho cả 2 hợp đồng trong cùng một phụ lục.  Lưu ý, trong phụ lục hợp đồng này phải quy định rõ điều khoản được bổ sung trái với hợp đồng vẫn có giá trị.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!      

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Công ty yêu cầu ký lại hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì cần làm thủ tục như thế nào ?