Vậy luật sư cho em hỏi như vây vợ em có được hưởng chế độ thai sản không ạ, mong luật sư tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Luật sư trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

- Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

2. Nội dung tư vấn:

- Về điều kiện hưởng

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, thì điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con là:

+ Đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

+ Đã đóng BHXH đủ 12 tháng mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì phải đóng BHXH từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Theo thông tin bạn cung cấp thì vợ bạn sinh con vào ngày 01/08/2017, và vợ bạn đã nghỉ việc vào tháng 01/2017, thời gian 12 tháng trước khi sinh của vợ bạn được tính từ tháng 08/2016 đến tháng 07/2017, và trong khoảng thời gian này vợ bạn đã đóng BHXH được 6 tháng (nếu bạn đóng BHXH từ tháng 08/2016 đến tháng 01/2017) hoặc 5 tháng (nếu bạn đóng BHXH từ tháng 9/2016 đến tháng 01/2017).

Như vậy,

- Trong trường hợp bình thường:
+ Nếu vợ bạn đóng BHXH từ tháng 08/2016 đến tháng 01/2017 đủ 06 tháng thì vợ bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản

+ Nếu vợ bạn đóng BHXH từ tháng 09/2016 đến tháng 01/2017 mà đến trước khi sinh không đóng thêm BHXH thì không đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

- Trong trường hợp vợ bạn có chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần phải nghỉ dưỡng thai: Thì vợ bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

- Nếu đủ điều kiện, vợ bạn tiến hành nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho cơ quan BHXH nơi ban cư trú (tạm trú hoặc thường trú).

Hồ sơ gồm:

+ Sổ Bảo hiểm xã hội

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

+ Khi đi mang theo chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu/sổ tạm trú để xuất trình.

- Cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho bạn trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ của bạn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Quỳnh - Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?