Người thân đang rất cần số tiền đó để chữa trị, rất mong công ty trả lời sớm nhất có thể.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luậtdân sự của Công ty Luật Minh Khuê,

Tổng đài luật sư trực tuyến gọi: 1900.6162.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cơ sở pháp lý:

Quyết định số 1160/2004/QĐ-NHNN

Quyết định Số: 47/2006/QĐ-NHNN

Nội dung phân tích:

Theo pháp luật hiện hành về quy chế tiền gửi tiết kiệm được quy định tại quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN và Quyết định 47/2006/QĐ-NHNN. Người được rút tiền gửi tiết kiệm chỉ có thể là chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu và đồng chủ sở hữu.

hai trường hợp được quy định ngoại lệ là ủy quyền có xác nhận của chủ sở hữu và rút tiền gửi tiết kiệm theo thừa kế trong trường hợp chủ sở hữu chết quy định tại quyết định số 1160/2004/QĐ-NHNN Điều 17 và Điều 18

Điều 17. Rút tiền gửi tiết kiệm theo thừa kế

Thủ tục rút tiền gửi tiết kiệm theo thừa kế do tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm quy định phù hợp với các quy định về thừa kế tại Bộ Luật dân sự và các văn bản pháp luật có liên quan.

Điều 18. Rút tiền gửi tiết kiệm theo giấy ủy quyền

1. Tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm quy định các yếu tố cần thiết của giấy ủy quyền để đảm bảo lợi ích của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm và phù hợp với các văn bản pháp luật có liên quan.

2. Sau khi kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ của giấy ủy quyền, tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm căn cứ vào nội dung ủy quyền để thực hiện việc chi trả tiền gửi tiết kiệm.

Đối với trường hợp của bạn thì bạn không có quyền rút tiền gửi tiết kiệm . Bạn có thể liên lạc với ngân hàng để thương lượng và nhờ giúp đỡ

Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự.