Theo hồ sơ, Ông B có thời gian làm việc như sau: Từ 9/1990 - 3/2000, làm việc tại Nhà máy cơ khí Mạo Khê (nay là Công ty CP cơ khí Mạo Khê - Vinacomin), từ tháng 4/2000 - 8/2006 làm công nhân thợ điện tại Nhà máy sản xuất bột mỳ Cái Lân, từ 9/2006 - 3/2016  làm công nhân điện tại Xí nghiệp vật tư Hòn Gai, sau đó làm nhân viên tiếp thị bán hàng Xí nghiệp Vật tư Hòn Gai. Chúng tôi trả trợ cấp thôi việc cho Ông B như sau: - Thời gian Ông B làm việc tại Công ty CP Cơ khí Mạo Khê - Vinacomin từ tháng 09/1990 - tháng 3/2000 là: 09 năm 7 tháng, tính tròn là 10 năm. Số tiền trợ cấp là: 3,98 x 1.150.000 đ x 10 x 1/2 = 22.885.000 đồng;Tại Nhà máy sản xuất bột mỳ Cái Lân: Ông B đã được Nhà máy chi trả trợ cấp thôi việc. Tại xí nghiệp vật tư Hòn Gai từ tháng 9/2006 đến tháng 12/2008: là 02 năm 04 tháng, làm tròn 2,5 năm Số tiền hưởng trợ cấp là: 3,98 x 1.150.000 đ x 2,5 x ½ = 5.721.250 đồng. Hiện nay, Xí nghiệp vật tư Hòn Gai có công văn đề nghị Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê - Vinacomin chuyển trả số tiền trợ cấp thôi việc mà xí nghiệp đã chi trả cho thời gian Ông B công tác tại Công ty. Vậy xin quý cơ quan Luật Minh Khuê tư vấn giúp Công ty chúng tôi về trường hợp này, công ty chúng tôi sẽ căn cứ vào cơ sở pháp lý nào để giải quyết, công ty chúng tôi có phải chuyển trả số tiền trợ cấp cho xí nghiệp Hòn Gai không ? 

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Khuê. Căn cứ vào các thông tin bạn cung cấp xin tư vấn cho bạn như sau:

I. Cơ sở pháp lý

Bộ Luật Lao động 2012

II. Nội dung tư vấn

Theo quy định tại Điều 48 bộ luật lao động 

" Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc."

Như vậy, theo như thông tin mà bạn cung cấp, công ty bạn là công ty cổ phần cơ khí Mạo Khê- Vi nacomin đã tiến hành chi trả khoản tiền trợ cấp thôi việc cho thời gian 10 năm ông B làm việc tại công ty sau khi ông B thôi việc. Như vậy, khoảng thời gian 10 năm này sẽ không được tính là thời gian làm việc để hưởng trợ cấp thôi việc cho những lần hưởng sau nữa. Việc xí nghiệp vật tư Hòn Gai tiến hành chi trả cho ông B trợ cấp thôi việc đối với thời gian 10 năm làm việc tại công ty Vinacomin và yêu cầu việc chuyển trả tiền trợ cấp theo như bạn trình bày là không có căn cứ pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG