Theo lịch ngày 7/10 em có đến bốc bài song không được hội đồng cho bốc bài với lý do ngày 6/10 trường Hưng Đạo đã bốc ngày dạy chứ không phải bốc bài và em không được bốc bài như các bạn thi cùng. Theo thông báo của sở, em theo dõi chỉ thông báo bốc bài không có thông báo bốc ngày dạy. Nếu em không đến bốc ngày dạy thì bài ngày 6/10, em không được bốc là đúng song bài ngày 7/10 chưa có thí sinh nào bốc em vẫn đến đúng giờ mà hội đồng vẫn không cho em bốc bài với lý do em đã không tham gia bốc ngày dạy. Em thấy như vậy là không thỏa đáng. Tại cụm thi Gia Lộc còn có nhiều trường hợp giống em cũng không được giải quyết. Mặt khác ở cụm thi Nam Sách cũng có thi sinh không đến bốc ngày dạy song vẫn đến bốc bài theo đúng thời gian thông báo và vẫn được hội đồng thi cho bốc bài dạy. Cơ hội cho chúng em thi không có nhiều, tại sao trong cùng một Hội đồng thi lại có việc thực hiện không công bằng giữa các thí sinh?

Xin cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động  của Công ty luật Minh Khuê.

  Hỏi về thi tuyển giáo viên ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật khiếu nại năm 2011

Nội dung phân tích

Trường hợp của bạn do có sự giải quyết không đồng đều giữa các thí sinh và bạn không đồng ý với quyết định của Hội đồng thi, bạn có thể làm đơn khiếu nại như sau:

Theo khoản 1 điều 7 Luật khiếu nại 2011 quy định về trình tự khiếu nại:

"1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính."

Đối với trường hợp của bạn, việc khiếu nại lần đầu bạn nộp đơn khiếu nại đến người đã ra quyết định hành chính  hoặc cơ quan  có hành chính theo khoản 1, Điều 7, Luật Khiếu nại 2011. Như vậy bạn gửi đơn khiếu nại đến phòng giáo dục.

Trường hợp bạn không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu  hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì bạn có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính. Trường hợp bạn không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Về hình thức khiếu nại (theo điều 8 Luật khiếu nại 2011)

-  Việc khiếu nại được thực hiện bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp.

-  Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của bạn; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của bạn. Đơn khiếu nại phải do bạn ký tên hoặc điểm chỉ.

- Trường hợp bạn đến khiếu nại trực tiếp thì người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn bạn viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu bạn ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này.

Về thời hiệu khiếu nại, 90 ngày kể từ ngày 7 tháng 10 ( theo điều 9).

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật