Như vậy, số ngày nghỉ khám thai của chị ấy có được tính đủ 5 ngày hay không. 2. Công ty em có trách nhiệm chi trả số tiền bảo hiểm trong thời gian nghỉ khám thai không? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn từ phía anh/chị.

Best regards. .

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012;

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

2. Nội dung tư vấn:

- Điều 32 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về thời gian hưởng chế độ khi khám thai:

1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

=> Như vậy, theo quy định của pháp luật thì lao động nữ khi mang thai sẽ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần và mỗi lần 01 ngày. Trường hợp của lao động nữa công ty bạn vẫn được tính đủ 5 ngày nghỉ để đi khám thai.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

- Tại Khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

...

=> Như vậy, trong thời gian nghỉ 05 ngày làm việc để khám thai người lao động vẫn được hưởng 100% mức lương bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Số tiền này sẽ do Cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả chứ công ty bạn sẽ không phải chi trả cho người lao động thêm khoản tiền lương nào nữa.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất 2020