Luật sư tư vấn.

Chào luật sư, e có việc mong luật sư tư vấn giúp dùm e. Em có làm việc cho một tư nhân nhưng ko có đăng ký kinh doanh và không có ký hợp đồng lao động, hôm cuối tháng 3 e có mang tiền mặt đi đưa cho đối tác( ko có ký tên) nay bên đó nói e ko có đưa, nhưng sếp e biết là e có mang tiền đi đưa, nay sếp e ý muốn bắt e bồi thường số tiền đó thì e có phải đền ko. Trong khi đó làm mấy tháng nay e chưa được nhận lương. ( một lưu ý là phần công việc trao đổi này e ko co theo dõi, chỉ là sếp e kêu mang tiền trả bên kia thì e làm theo thôi). Mong các luật sư tư vấn dùm, hiện e đang rối ( số tiềb là 130tr), cám ơn luật sư và văn phòng luật Minh Khuê rất nhiều!!! 

Bạn cần chứng minh được mình có giao tiền cho bên đối tác. Nếu không bạn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật Hình sự 1999 (sửa đổi 2009).

Về việc bạn chưa được nhận lương: Do giữa bạn và công ty không giao kết hợp đồng lao động bởi vậy trường hợp của bạn không thể căn cứ vào hợp đồng lao động để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương cho bạn.

Về việc chứng minh:

Một là, bạn dựa vào bảng thanh toán tiền lương mà công ty đã thanh toán cho bạn những tháng trước đó. Qua đó chứng minh cho việc bạn đã làm việc ở công ty và được công ty thanh toán tiền lương cho những tháng làm việc đó ( tuy giữa bạn và công ty không có hợp đồng lao động)

Hai là, bạn có thể nhờ đến sự làm chứng của những người làm cùng ca với bạn (lập thành văn bản) để chứng minh cho việc bạn đã làm việc tại công ty trong thời gian tháng 4 và tháng 5.

Khi có các văn bản này bạn nộp cho Giám đốc công ty để yêu cầu công ty thanh toán lương cho bạn.

Trong trường hợp Giám đốc công ty vẫn cố tình không giải quyết, thì bạn có thể làm đơn khởi kiện đến Sở lao động thương binh và xã hội, để nhờ cơ quan này can thiệp và hòa giải.

Nếu sự hòa giải này vẫn không mang lại kết quả cho bạn, thì bạn có thể khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện (nơi đặt trụ sở của công ty) để Tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Xin chào luật sư ah. Hiện nay em đang làm việc tại một trường học tư nhân. Tháng 8 này em có nộp đơn thi tuyển giảng viên tại trường cao đẳng nhà nước. Đến ngày 22/10 có kết quả xét tuyển, và nếu trúng tuyển thì ngày 14/11 em nhận quyết định. Vậy ngày 22/10 khi có thông báo trúng tuyển em mới nộp đơn xin thôi việc có vi phạm luật lao động không ah. Mong luật sư tư vấn giúp em, em xin chân thành cảm ơn

Nếu bạn làm việc tại trường học tư nhân có hợp đồng lao động, khi nghỉ việc bạn phải tuân thủ theo quy định của luật lao động:

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ nghỉ việc riêng không hưởng lương trong thời gian thử việc ?

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp:

- Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

- Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

- Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động

Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp:

Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

- Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Mọi vướng mắc pháp lý hãy gọi ngay: 1900.6162 để được luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê 

>> Xem thêm:  Phương án chấm dứt hợp đồng lao động hợp tình, hợp lý cho doanh nghiệp