Em làm hợp đồng tư vấn dịch vụ và hợp đồng lixăng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu. Em muốn hỏi là em có thể gộp 2 hợp đồng vào là 1 được không? Em định làm bằng cách làm 1 phụ lục hợp đồng đó là phụ lục hợp đồng lixăng được không ạ?

Em cám ơn. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ của Công ty luật Minh Khuê.

Hợp đồng Li xăng có cần lập thành văn bản không ?

Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến gọi1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:H

1. Cơ sở pháp lý:

Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bố sung năm 2009

2. Luật sư tư vấn:

Hợp đồng dịch vụ tư vấn là sự thỏa thuận giữa bạn với công ty về một công việc nào đó, không bắt buộc phải đăng ký tại cơ quan nhà nước.

Hợp đồng li xăng phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đối tượng của hợp đồng là quyền sở hữu công nghiệp. Cụ thể quy định tại Điều 148 Luật Sở hữu trí tuệ:

"Điều 148. Hiệu lực của hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

1. Đối với các loại quyền sở hữu công nghiệp được xác lập trên cơ sở đăng ký theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 6 của Luật này, hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

2. Đối với các loại quyền sở hữu công nghiệp được xác lập trên cơ sở đăng ký theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 6 của Luật này, hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp có hiệu lực theo thoả thuận giữa các bên, nhưng chỉ có giá trị pháp lý đối với bên thứ ba khi đã được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

3. Hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp mặc nhiên bị chấm dứt hiệu lực nếu quyền sở hữu công nghiệp của bên giao bị chấm dứt."

Căn cứ vào các quy định trên thì bạn không thể gộp hợp đồng dịch vụ với hợp đồng li xăng được.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Luật sở hữu trí tuệ.