Tôi cũng không làm thêm tạm ngừng được nữa, công ty hiện tại không có việc, tôi đi làm xa nên cũng không hoạt động Luật sư cho hỏi tôi cứ để như vậy và 2016 công ty vẫn không hoạt động thì có sao không ạ ?

Xin cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục của Chuyên trang www.luatminhkhue.vn

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 57 nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp 

"Điều 57. Tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện,địa điểm kinh doanh

2. Trường hợp doanh nghiệp,chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặctiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địađiểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổngthời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm."

Như vậy nếu hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn không tiến hành thông báo tiếp cho phòng đăng kí kinh hoặc tiến hành giải thể doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp của bạn không thực hiện các thủ tục trên thì sẽ đương nhiên coi là quay trở lại làm việc và phát sinh các nghĩa vụ thuế.

Tham khảo bài viết liên quan:

Dịch vụ luật sư cho công ty ?
Tư vấn giải thể công ty cổ phần ?
Tư vấn giải thể doanh nghiệp tư nhân ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật