(do chưa có bằng trung cấp sư phạm nên tôi bị điều xuống làm cô nuôi cấp dưỡng). Cho phép tôi được hỏi một số vấn đề liên quan đến nghị định 108 của Chính Phủ:

1. Phiên họp hội đồng nhà trường ngày 9/5/2015, nhà trường có vận động tôi nghỉ hưu trước tuổi để có thể được hưởng theo chế độ của giáo viên tuy nhiên chỉ được hưởng lương theo kiểu lấy luôn 1 lần mà hàng tháng không có lương hưu. Còn nếu như tôi không chấp nhận nghỉ hưu sớm thì sẽ bị bắt buộc chuyển sang ngạch nhân viên hợp đồng với mức lương hàng tháng chỉ có 1.5 triệu và không có thêm mức hỗ trợ nào khác.

Tôi đang rất phân vấn: Xin luật sư tư vấn rõ vấn đề này.

2. Trong phần chế độ chính sách mục a có nội dung: Không trừ tỉ lệ lương hưu có nghĩa là gì?

Xin chân thành cảm ơn luật sư !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

 Hướng dẫn về việc hưởng lương hưu theo luật lao động ?

Luật sư tư vấn về cách tính tiền lương hưu, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Về chính sách tinh giản biên chế

2. Nội dung tư vấn:

1. Bác sinh năm 1967 đến nay là 48 tuổi, theo quy định tại điều 6 Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh giản biên chế thì bác thuộc trường hợp tinh giản biên chế. Nên trong phiên họp hội đồng nhà trường ngày 9/5/2015, nhà trường có vận động bác nghỉ hưu trước tuổi.

Theo quy định tại khoản 1 điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh giản biên chế:

Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nam, đủ 45 tuổi đến đủ 48 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên, ngoài hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, còn được hưởng các chế độ sau:

a) Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi;
b) Được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định về tuổi tối thiểu tại điểm 1 khoản b điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội;
c) Được trợ cấp 05 tháng tiền lương cho hai mươi năm đầu công tác, có đóng đủ bảo hiểm xã hội. Từ năm thứ hai mươi mốt trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương".

Theo chúng tôi, bác nên nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP. Bởi khi nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108 ngoài chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội thì bác còn được hưởng các chế độ theo quy định tại khoản a, b, c nêu trên theo kiểu lấy luôn 1 lần. Việc nhà trường bảo rằng bác chỉ được hưởng lương theo kiểu lấy luôn 1 lần mà hàng tháng không có lương hưu là không đúng, bác vẫn được hưởng chế độ hưu trí hàng tháng.

2. Về quy định tại điểm a khoản 1 điều 8 này : “Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi”.

Bác có thể hiểu quy định này là: Thông thường đối với trường hợp nghỉ hưu trước tuổi thì khi tính tỷ lệ hưởng lương hưu hàng tháng sẽ phải trừ đi tỷ lệ hưởng lương hưu do nghỉ hưu trước tuổi, cụ thể là mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi thì tỷ lệ lương hưu giảm đi 1%.

Trường hợp của bác, tính về độ tuổi thì bác chưa đủ tuổi nghỉ hưu, nhưng do bác được nghỉ hưu theo chính sách quy định tại Nghị định 108/2014, nên bác không bị trừ % do nghỉ hưu trước tuổi. Và thời gian để tính hưởng chế độ của bạn do lẻ 5 tháng nên 5 tháng này được tính là 1/2 năm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email hoặc qua tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê