Vậy tôi muốn hỏi là bây giờ làm thế nào để hủy thỏa thuận thi hành án đó để tôi trả tiền cho bên B, tôi chấp nhận tính lãi cho bên B?

Trân trọng cảm ơn.

Người gửi H.L

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê. 

Hủy thỏa thuận thi hành án để trả tiền cho bên mua đất ? 

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!

 

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật thi hành án dân sự 2008

Nội dung phân tích:

Ở đây, bạn mới chỉ thỏa thuận với bên B thay bằng việc trả lại đất thì bạn trả bằng giá trị quyền sử dụng đất. Thời điểm hiện tại, bạn vẫn chưa giao đất cho bên B và theo khoản 1 điều 30 Luật thi hành án thì bên B cũng đã hết thời hiệu yêu cầu thi hành án gửi đến cơ quan thi hành án.

Điều 30 Luật thi hành án 2008: Thời hiệu yêu cầu thi hành án

"1. Trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền ra quyết định thi hành án.

Trường hợp thời hạn thực hiện nghĩa vụ được ấn định trong bản án, quyết định thì thời hạn 05 năm được tính từ ngày nghĩa vụ đến hạn.

>> Xem thêm:  Trường hợp nào Nhà nước sẽ trả lại tài sản khi thi hành án ?

Đối với bản án, quyết định thi hành theo định kỳ thì thời hạn 05 năm được áp dụng cho từng định kỳ, kể từ ngày nghĩa vụ đến hạn..."

Bởi vậy, việc trả nợ cho bên B hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bạn và bạn không phải làm thủ tục gì để hủy thỏa thuận thi hành án mà hai bạn đã thỏa thuận. Bạn chỉ cần thống nhất thỏa thuận lại với bên B về phương thức thực hiện nghĩa vụ trả nợ của bạn

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng.!.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ.

 

>> Xem thêm:  Thừa phát lại là gì? Điều kiện trở thành thừa phát lại và thẩm quyền của thừa phát lại ?