Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật dân sự:1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Vấn đề của bạn công ty xin được giải quyết như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật các tổ chức tín dụng năm 2010

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 13 Luật các tổ chức tín dụng quy định:

"Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có trách nhiệm cung cấp cho Ngân hàng Nhà nước thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh và được Ngân hàng Nhà nước cung cấp thông tin của khách hàng có quan hệ tín dụng với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước."

Như vậy tổ chức tín dụng sẽ phải cung cấp thông tin khi khách hàng cần thiết, trường hợp bạn bị mất sổ bạn cỏ thể đến ngân hàng nơi bạn có gửi tiền để làm lại, nếu thời gian bạn không giao dịch quá dài và đã bị đóng thì bạn đến ngân hàng làm các thủ tục mở lại tại khoản và khi đó mọi thông tin về các giao dịch của bạn sẽ hiện ra tại mục Sao kê trong tài khoản của ngân hàng bạn.

>> Xem thêm:  Hạn mức tín dụng là gì ? Phân loại, điều kiện áp dụng hạn mức tín dụng

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về luật các tổ chức tín dụng

và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hành vi cạnh tranh không lành mạnh có vi phạm luật sở hữu trí tuệ không ?