Sau khi có trao đổi với tôi xong nhưng GĐ không đưa bất cứ hợp đồng nào cho tôi kí.

Nhưng trong thời gian tôi làm việc thì cũng là lúc GĐ đi công tác, công ty có lịch trả lương là 2 tuần 1 lần. Sau khi làm được một tuần công ty chỉ chuyển khoản cho tôi có 500,000 vì tuần đó tôi làm có 5 ngày, tôi có thắc mắc với quản lý sao trao đổi với GĐ mà lại trả tôi như vậy. Tôi cố gắng làm thêm 2 tuần nữa vẫn chưa thấy GĐ về nên tôi đã báo nghỉ với quản lý, đến ngày trả lương mà tôi vẫn không nhận được thanh toán nốt tiền công trong thời gian tôi làm còn 9 ngày công. Tôi gọi điện cho quản lý thì được nói rằng tôi nên gọi điện cho kế toán, tôi gọi cho kế toán thì lại được thông báo là do tôi nghỉ đột xuất ảnh hưởng tới mọi người nên tôi không được thanh toán. Tôi có nói với kế toán rằng đây là thời gian thử việc tôi đã thông báo với quản lý tại sao lại không thanh toán, tôi không phải nhân viên làm lâu mà phải thông báo trước 15 ngày hay 45 ngày. Nhân viên kế toán nói vậy hãy đợi GĐ về để trả lời. Sau khi GĐ đã đi công tác về tôi đã gọi điện, với cuộc gọi đầu bà Thu có nói với tôi rằng đã được quản lý báo cáo lại. Với trường hợp như tôi sẽ được thanh toán, sau cuộc gọi đó tôi đã đợi 1 tuần nhưng không thấy hồi âm là thanh toán cho tôi. Khi tôi gọi điện lần 2 thì bà Thu lại nói rằng do tôi tự nghỉ nên công ty không thanh toán, tôi có nói rằng tôi đi làm đã nhiều và có một số nơi tôi đã nghỉ trong thời gian thử việc người ta đã thanh toán cho tôi không có lý nào công ty lại không thanh toán cho tôi.

Tôi nói rằng theo đúng luật lao động là chị sẽ phải thanh toán tiền trong thòi gian thử việc, bà Thu bảo em muốn biết rõ luật mời em đến công ty và bảo tôi em biết luật thì giở hợp đồng lao động ra mà xem. Tôi có nói rằng chị không kí hợp đồng lao động với em mà chỉ là giao kèo bằng miệng, sau đó với cuộc gọi lần thứ 3 thì bà Thu có nói với tôi là em lên công ty sẽ có bộ phận giải quyết việc làm và tiền lương hẹn tôi thứ 5 tuần này. Luật sư cho tôi hỏi là giám đốc công ty không trả lương thử việc như vậy là đúng hay sai theo luật lao động? Cho tôi lời khuyên nên làm gì nếu công ty vẫn không trả lương thử việc? Trân trọng,

Tên khách hàng: Lương Hằng

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Không trả lương trong thời gian thử việc có đúng pháp luật không?

Luật sư tư vấn chế độ tiền lương đối với lao động thử việc, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nghị định 95/2013/NĐ-CP

2. Nội dung phân tích:

Thứ nhất về thời gian thử việc và tiền lương: Theo quy định tại điều 27, 28 Bộ luật lao động có quy định về thời gian và tiền lương trong thời gian thử việc như sau:

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. 

Trường hợp người sử dụng lao động ký kết HĐ thử việc với bạn với thời gian 6 tháng là trái pháp luật. 

Thứ hai về xử lý vi phạm: Trường hợp, người sử dụng lao động ký kết hợp đồng thử việc và trả lương trong thời gian thử việc trái pháp luật với người lao động thì người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo khoản 2 Điều 6 Nghị định 95/2013/NĐ-CP như sau:

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần;

b) Thử việc quá thời gian quy định;

c) Trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.

Ngoài ra, người sử dụng lao động sẽ phải trả đủ 100% tiền lương cho người lao động trong thời gian thử việc đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực lao động vui lòng trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162 để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê