Xin trân trọng cảm ơn!

Người gửi: Lâm

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi Tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

 

Kiểm tra người, phương tiện hoạt động tại khu vực biên giới

(Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162)

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý: Nghị định 34/2014/NĐ-CP về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Mẫu MQĐ 13)

Theo Khoản 1 Điều 6 Nghị định 34/2014/NĐ-CP quy định về việc công dân Việt Nam đi vào khu vực biên giới đất liền như sau: 

"Công dân Việt Nam vào khu vực biên giới đất liền phải có Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác theo quy định của pháp luật."

Cùng với quy định trên, Khoản 2 Điều 7 của Nghị định 342014/NĐ-CP cũng quy định về hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới đất liền như sau:

"Người, phương tiện hoạt động trong khu vực biên giới đất liền phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật và chấp hành sự hướng dẫn, kiểm tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng, Công an cấp xã sở tại và lực lượng chuyên ngành theo quy định của pháp luật."

Như vậy, trường hợp của bạn khi đi vào khu vực biên giới cần có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra của người có thẩm quyền, trong đó có bộ đội biên phòng thuộc đồn biên phòng. Do đó, việc làm của Bộ đội biên phòng trong trường hợp này là đúng với quy định của pháp luật.

Trên đây là những giải đáp, tư vấn từ phía Công ty Luật Minh Khuê cho câu hỏi của Quý khách hàng. Nếu còn có điều gì thắc mắc, mời Quý khách hàng vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900.6162 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Trân trọng./

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

 

 

>> Xem thêm:  Bảng mã HS và danh mục thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm

>> Xem thêm:  Công an xã có quyền kiểm tra người đi xe máy không?