Hiện giờ em mới làm được gần 5 tháng nhưng vì có công việc riêng nên em báo nghỉ tại công ty trước 10 ngày, và có thể linh động 1 tháng để công ty thu xếp nhân lực. Nhưng phía công ty không thanh toán tháng lương trước cho em và yêu cầu em phải bồi thường 20 triệu. Xin luật sư tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao động  của công ty Luật Minh Khuê

Tội làm giả giấy tờ, bằng cấp ?

Tư vấn pháp luật lao động gọi : 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Điều 20 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau: 

"Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.".

Công ty yêu cầu chị nộp bằng gốc là trái quy định của pháp luật. 

Về vấn đề công ty yêu cầu bạn khi chị chấm dứt hợp đồng phải báo trước 3 tháng là sai quy định của pháp luật, cụ thể là điều 37 Bộ luật lao động 2012: 

"2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.".

Như vậy, bạn cần căn cứ vào từng loại hợp đồng để biết mình cần báo trước bao nhiêu ngày, báo trước 10 ngày đã đúng hay chưa.

Nếu bạn báo trước chưa đúng thì là bạn chấm dứt trái pháp luật. Theo đó, nghĩa vụ của bạn sẽ là:

"Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.".

Bạn xem xét xem trường hợp của mình thì bồi thường 20 triệu đã đúng hay chưa ? Nếu chưa đúng thì bạn hoàn toàn có quyền gửi đơn đến Phòng lao động thương binh xã hội hoặc Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để yêu cầu giải quyết. 

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Doanh nghiệp giữ bằng gốc của người lao động thì xử lý ra sao ?

2. Công ty có được giữ bằng gốc của người lao động không?

3. Tư vấn lấy lại bằng gốc đã nộp công ty cho người lao động ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê