Câu hỏi được biên soạn từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê.

Là con một, bố mẹ đã ngoài 60 tuổi có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn ccảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 38/2007/NĐ-CP Về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP:

"Điều 3. Việc tạm hoãn gọi nhập ngũ
   Những công dân nam sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

..
2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động..."

Như vậy theo quy định của pháp luật để được tạm hoãn bạn cần phải là người lao động duy nhất và trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng người không còn sức lao động. Tuy nhiên không có văn bản nào hướng dẫn cụ thể việc như thế nào là không còn đủ sức lao động nên bạn có thể tham khảo vấn đề này trực tiếp với Ban chỉ huy quân sự cấp huyện để xem xét có thuộc đối tượng tạm hoãn không.

Tham khảo bài viết liên quan:

Người lao công bị tai nạn trong lúc làm việc mức bồi thường như thế nào?

Đã bị loại khi khám nghĩa vụ quân sự có được gọi nhập ngũ nữa không ?

Làm giả con dấu và giấy tờ phòng khám bệnh viện bị phạt thế nào ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.