Theo thông tin từ Tuổi Trẻ thì tại tòa, bên bị đơn là Công ty Phong Cách Mới do diễn viên Việt Anh (tên thật: Nguyễn Lê Việt Anh) làm giám đốc đã có đơn yêu cầu tòa án xem xét, thẩm định đối với 46 cuộn phim quay bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu”. Vì vậy, việc xét xử tiếp tục được lùi lại. Trước đó, phiên tòa trước dự kiến mở ngày 26/5/2010 cũng đã phải tạm hoãn một lần vì đại diện phía bị đơn có yêu cầu.
 
VietNamNet cho biết, Công ty Toàn Phương (do ông Bùi Thế Phương làm giám đốc đại diện) khởi kiện Công ty Phong cách mới  để yêu cầu bồi thường thiệt hại xảy ra trong quá trình hợp tác sản xuất phim giữa hai bên.

Từ hợp đồng trên, hai bên tiến hành sản xuất bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu" với chi phí khoảng 4 tỷ đồng, công ty Toàn Phương đã gửi vào tài khoản chung 300 triệu đồng còn công ty Phong Cách Mới cũng bỏ ra gần 230 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi bộ phim trên đã hoàn thành được 5 tập đầu với chi phí hơn 500 triệu đồng thì hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Phía công ty Toàn Phương cho rằng phần lớn chi phí là do phía mình bỏ ra, còn công ty Phong Cách Mới lại cho rằng chi phí đó là không hợp lý nên từ chối tiếp tục góp vốn.

Ngày 3/12/2009, Giám đốc Công ty Phong Cách Mới gửi công văn cho Toàn Phương và thông báo rằng: "...Toàn bộ dự án sản xuất 30 tập phim "Nơi tình yêu bắt đầu" là dự án riêng của Công ty Phong cách mới, chỉ có công ty mới có trách nhiệm và toàn quyền quyết định mọi công việc có liên quan đến dự án trên. Yêu cầu Công ty Toàn Phương và cá nhân ông Bùi Thế Phương chấm dứt mọi hành động phi lý, cản trở, can thiệp vào công việc sản xuất kinh doanh riêng của Công ty Phong cách mới...".

Ngay sau đó, Công ty Toàn Phương làm đơn khởi kiện Công ty Phong cách mới ra tòa, yêu cầu hoàn trả cho Toàn Phương toàn bộ chi phí phát sinh, thù lao điều hành và quản lý cho riêng ông Bùi Thế Phương với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.
 
Theo Tuổi Trẻ, vụ kiện đã được TAND TP.HCM thụ lý từ tháng 1/2010. Tòa đã tiến hành thủ tục hòa giải nhiều lần nhưng bất thành, phải mở phiên tòa để xét xử.
 
V.A (Tổng hợp) theo Giadinh.net.vn