Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Hành chính của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến, gọi:  1900.6162

Làm lại chứng minh thư ở đâu ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật Hành chính gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư số 04/1999/TT-BCA/C13 của bộ công an về chứng minh nhân dân

2. Luật sư tư vấn:

Điểm 5 Mục II Thông tư 04/1999/TT-BCA(C13) quy định như sau:

>> Xem thêm:  Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ mới nhất năm 2020

"II. THỦ TỤC CẤP CMND 
... 
5. Nơi làm thủ tục cấp CMND. 

a- Công dân thuộc diện được cấp CMND hiện đăng ký hộ khẩu thường trú thuộc địa phương nào do công an cấp huyện nơi đó làm thủ tục cấp CMND. 

b- Những công dân đang phục vụ trong Quân đội và Công an nhân dân (trừ số đang thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự) chưa đăng ký hộ khẩu thường trú cùng gia đình hiện đang ở tập trung trong doanh trại quân đội, công an thì do Công an cấp huyện nơi đơn vị đóng trụ sở chính, nhà ở tập thể đó làm thủ tục cấp CMND theo quy định về cấp CMND đối với quân đội và công an. Trường hợp đã đăng ký hộ khẩu thường trú cùng gia đình thì áp dụng như các công dân khác."

Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì nơi cấp chứng minh thư nhân dân là nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú do đó trong trường hợp này bạn phải nộp hồ sơ yêu cầu cấp chứng minh thư nhân dân ở Hải Dương.

3. Bài viết tham khảo thêm:
>> Làm lại chứng minh thư theo hộ khẩu nhà chồng ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Làm lại chứng minh thư ở đâu ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật tư vấn pháp luật Hành chính

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc lấy giấy xác nhận chứng minh thư nhân dân ?