Tôi và cô ấy bằng tuổi nhau, chúng tôi đã yêu nhau được năm tháng, mọi thứ đều tốt đẹp, chúng tôi khá hạnh phúc trừ vấn đề cô ấy đã từng quan hệ với bạn trai cũ trong quá khứ, nó thực sự làm tôi phiền muộn. Trong khi cô ấy là mối tình đầu của tôi thì tôi đã là người thứ 3. Cô ấy cũng thừa nhận là những mối tình trước của cô ấy không kéo dài được lâu, và tình cảm giữa họ không thực sự là tình yêu. Tôi là người nghiêm túc trong tình yêu, tôi sợ rằng cô ấy sẽ không muốn có một mối quan hệ gắn bó lâu dài. Tôi biết rằng quá khứ của cô ấy là không liên quan đến tình cảm hiện tại giữa chúng tôi nhưng tôi không thể cảm thấy dễ chịu khi nghĩ về quá khứ của cô ấy; nó luôn dày vò tôi. Làm sao để tôi thoát khỏi cảm giác này ?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi.

Tôi phần nào hiểu những cảm xúc mâu thuẫn của bạn ở thời điểm hiện tại. Câu hỏi của bạn cho thấy rằng bạn là người chín chắn và biết suy nghĩ. Lý trí của bạn nhận thức rõ rằng quá khứ của bạn gái không liên quan đến tình yêu hiện tại của cô ấy dành cho bạn nhưng những cảm xúc về quá khứ của cô ấy lại luôn dằn vặt bạn. Điều này không có gì là khó hiểu.

Bạn là người nghiêm túc và chưa có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu còn cô ấy là người từng trải hơn, có lẽ đây là điều đã thu hút bạn. Ngược lại, những mối tình trong quá khứ của cô ấy không phải là tình yêu thực sự, nhu cầu về mặt tình cảm của cô ấy vẫn chưa được đáp ứng, cô ấy cảm thấy không hài lòng. Bởi vậy sự nghiêm túc và đáng tin cậy ở bạn đã hấp dẫn cô ấy. Nhìn chung, tôi muốn nói rằng có thể quá khứ khác biệt của hai bạn cũng chính là điều đã đưa hai bạn đến với nhau, hai bạn có thể cùng nhau phát triển, hàn gắn quá khứ của nhau. Việc cô ấy có những mối tình ngắn ngủi trong quá khứ không nói lên rằng mối quan hệ hiện tại giữa hai bạn cũng vậy.

Bạn gái đã không che giấu bạn về quá khứ, cho thấy rằng cô ấy cũng tôn trọng bạn, không muốn lừa dối bạn. Hãy suy nghĩ về điều gì khiến bạn thực sự chọn cô ấy? Nếu hai bạn thực sự hợp nhau và muốn tiếp tục mối quan hệ này thì hãy chấp nhận quá khứ của cô ấy. Có thể sẽ không dễ dàng và bạn cần thời gian nhưng khi đã chấp nhận được điều này, mối qua hệ giữa hai bạn sẽ càng bền vững bởi hai bạn đã hiểu rõ về nhau, cô ấy sẽ càng cảm kích và trân trọng bạn. Còn nếu ở bên nhau mà bạn cứ bị dày vò, ám ảnh về quá khứ của cô ấy thì cũng chỉ gây tổn thương, đau khổ cho cả hai. Quá khứ là điều đã qua và không thể thay đổi, quan trọng là tình cảm cô ấy dành cho bạn ở hiện tại, hãy cân nhắc để đưa ra quyết định cho chính bạn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn sáng suốt hơn để tìm ra giải pháp cho vấn đề của bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Hình phạt tội giao cấu với trẻ em theo quy định mới luật hình sự

>> Xem thêm:  Mua bán, sử dụng búp bê tình dục ở Việt Nam hợp pháp không ?