Đơn được gửi Ban Giám đốc Bệnh viện và Phòng Tổ chức cán bộ và được ban giám đốc bệnh viện đồng ý và chuyển đơn sang Sở y tế giải quyết. Ngày 11/12/2015 Sở y tế có văn bản không giải quyết cho thôi việc đối với em. Với lý do “Căn cứ vào điểm b khoản 2, Điều 38 Nghị định 29/2012 ngày 12/4/2012 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức. Cụ thể như sau: Chưa làm việc đủ thời gian cam kết với đơn vị sự nghiệp công lập khi được cử đi đào tạo hoặc khi được xét tuyển”. Trong thời gian sở y tế không giải quyết, bệnh viện cho em nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương từ tháng 01, tháng 02/2016 để chờ tác động sở y tế giải quyết tiếp. Nhưng đến nay sở y tế vẫn trả lời là không giải quyết đơn xin nghỉ việc của em. Họ nói em tự nghỉ việc sẽ ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc và kỷ luật Đảng là khai trừ ra khỏi Đảng. Vậy em nhờ luật sư tư vấn cho em cách nào để em nghỉ việc hợp pháp mà không bị kỷ luật không ? Em có trình bày là sẽ đền bù chi phí đào tạo nhưng họ kiên quyết không cho nghỉ họ nói nếu cho nghỉ sẽ ảnh hưởng đến ngành y tế. Hiện tại họ chưa ra quyết định kỷ luật ? Vây em phải làm sao để nghỉ việc mà không bị kỷ luật ? Chân thành cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Nội dung phân tích:

Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Căn cứ theo khoản 4 Điều 29 Luật viên chức năm 2010 cũng quy định về Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc như sau:

 Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 45 ngày; trường hợp viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị 06 tháng liên tục thì phải báo trước ít nhất 03 ngày.

Như vậy theo quy định thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho cơ quan nơi bạn làm việc ít nhất 45 ngày.

Tuy vậy, Điểm c khoản 2 Điều 38 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP quy định về việc Viên chức chưa được giải quyết thôi việc nếu thuộc trường hợp:

b) Chưa làm việc đủ thời gian cam kết với đơn vị sự nghiệp công lập khi được cử đi đào tạo hoặc khi được xét tuyển;

Như vậy, việc Sở y tế lấy lý do theo quy định trên để không cho bạn nghỉ việc là đúng với quy định vì Sở có quyền ra quyết định sau cùng đối với bạn. 

Điều 126 Bộ luật lao động cũng quy định tại khoản 3 về Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải như sau:

"3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động."

Do vậy, nếu bạn tự ý nghỉ việc trong vòng 05 ngày thì Sở y tế có quyền quyết định sa thải và kỷ luật bạn. Lúc này, bạn chỉ có thể quay trở lại và tiếp tục làm việc để không bị xử lý kỷ luật sa thải.

Nếu bạn vi phạm quy định trên thì có thẻ tiến hành xử lú kỷ luật sa thải với bạn.

 Căn cứ điều 36 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP:

"4. Viên chức được cử đi đào tạo phải đền bù chi phí đào tạo trong TH  sau:

a) Trong thời gian được cử đi đào tạo, viên chức tự ý bỏ học hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc;

b) Viên chức hoàn thành khóa học nhưng không được cơ sở đào tạo cấp văn bằng tốt nghiệp, chứng nhận kết quả học tập;

c) Viên chức đã hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp khóa học từ trình độ trung cấp trở lên nhưng chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này."

Như vậy bạn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng và bồi thường chi phí đào tạo. Còn việc xử lý kỷ luật và khai trừ khỏi Đảng bạn chỉ bị thực hiện khi bạn có vi phạm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động.