UBND xã thuộc xã đặc biệt khó khăn được hưởng tiền thu hút đối với cán bộ, công chức, viện chức, trưởng ban ngành đoàn thể đều được hưởng tiền trợ cấp.Tôi có xem qua nghị định 116/2010 nghị định về chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức...mục đối tượng được hưởng có cán bộ hợp đồng. Tôi có thắc mắc vì không được hưởng, tôi có hỏi kế toán thì kế toán trả lời là không biết, hợp đồng không được hưởng. Tôi có xuống huyện gặp trưởng phòng nội vụ hỏi thì nhận được câu trả lời không rõ ràng và trả lời để xem lại. Vậy tôi xin hỏi tôi có thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp không? (trường hợp đồng chí phó phòng tôi cũng chuyển đến xã làm bí thư đảng ủy xã cũng vẫn hưởng lương tại Phòng Tài nguyên và cũng được Phụ cấp thu hút đối với xã đặc biệt khó khăn) và nếu được thì tôi cần đến gặp cơ quan nào để được hưởng chế độ bổ sung? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

chế độ hưởng tiền thu hút ?

>> Luật sư tư vấn Luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

Nghị định 116/2010/NĐ-CP Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn 

2. Nội dung phân tích

Theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút và phụ cấp công tác lâu năm tại vùng khó khăn được quy định như sau:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Bạn chưa được hưởng phụ cấp thu hút có thể là vì hợp đồng lao động và chế độ trả lương của bạn vẫn ở Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Bạn cần chấm dứt hợp đồng và giải quyết các chế độ ở nơi làm việc cũ. Sau đó, bạn ký hợp đồng tại xã có điều kiện khó khăn nơi bạn chuyển đến, khi đó bạn mới thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thu hút. Bạn nên đến Phòng nội vụ huyện để chấm dứt hợp đồng, sau đó đến UBND xã ký hợp đồng mới, đồng thời yêu cầu được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định pháp luật.

Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng chế độ gì không ?