Bạn và người yêu đã chia tay được một thời gian nhưng bạn vẫn không ngừng nghĩ về cô ấy, bạn phải làm gì trong tình huống này? Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích giúp bạn vượt qua vấn đề của bản thân.

Bước 1:  Đừng tự giam nhốt bản thân!

Điều tồi tệ nhất là tự giam mình và gặm nhấm nỗi buồn một mình

Đàn ông có xu hướng không chia sẻ cảm xúc của họ và cố gắng giải quyết vấn đề một mình. Các cô gái có khả năng giao tiếp rộng rãi với bạn thân của họ khi đối mặt với khó khăn. Đó là lý do tại sao họ vượt qua vấn đề một cách nhanh chóng hơn: họ ra ngoài và thường xuyên nói về cảm xúc của họ, tình cảm của họ... Hãy chú ý điều này, hãy gặp gỡ những người bạn thân nhất của bạn, bạn có lẽ đã từng luôn luôn sẵn sàng có mặt khi họ có vấn đề và họ cũng sẽ vậy.

Nói với họ tất cả những gì bạn đang cảm thấy, phần lớn những người bạn sẽ rất hãnh diện để thấy rằng bạn đã tìm gặp họ trong thời khắc khó khăn, điều này cho thấy rằng bạn tin tưởng vào họ. Bạn cũng có thể tâm sự với một thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là anh trai bạn, họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích trong tình huống này.

Ngay cả khi bạn không muốn làm gì, hãy đi chơi với bạn bè, đi xem phim, đi ăn tối, đi dạo vào buổi tối, điều này sẽ có ích cho tinh thần của bạn. Tham gia một bữa tiệc cũng là một cách rất thú vị. 

Đừng làm bầu không khí tôi tệ hơn khi cứ nói chuyện về người yêu cũ của bạn suốt đêm, nói với bạn bè của bạn rằng cô ấy tốt bụng, xinh đẹp, hài hước như thế nào... Thậm chí, có thể nghĩ về những lỗi lầm, thiếu sót của cô ấy để thấy rằng cô ấy không xứng đáng với tình yêu của bạn, nhưng không phải làm vậy để hận cô ấy.

Bước 2: Đừng bao gi quên điu này: cuc sng là hiện tại!

Bạn đang rất đau đớn, điều này là dễ hiểu nhưng đây không phải là một lý do để mất nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng trời không làm gì và than thở. Hãy hiểu một điều: không có ích gì khi cứ suy nghĩ về quá khứ, nó sẽ không bao giờ quay trở lại.

Điều duy nhất thuộc về bạn là ngay lúc này!

>> Xem thêm:  Không thực hiện cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn phải giải quyết như thế nào?

Hãy nhớ rằng trong cuộc sống, thời khắc hiện tại là điều duy nhất bạn sở hữu. Điều này không chỉ có ích cho việc quên người yêu cũ mà cần thiết cho mọi mặt trong cuộc sống.

"Chúng ta có hai lần sống, và lần sống thứ 2 bắt đầu khi ta nhận ra ta chỉ có 1 lần để sống mà thôi." Khổng Tử

Suy nghĩ, nhận thức này có thể giúp bạn quên người yêu cũ dễ dàng, vấn đề của bạn sẽ biến mất một cách kỳ diệu. Thực tế là chúng ta có thể phục hồi ngay lập tức sau khi chia tay hay thậm chí là cảm thấy nhẹ nhõm. Hãy dành thời gian thư giãn nếu bạn cảm thấy cần thiết (một ngày cuối tuần ở nông thôn hoặc ở vùng núi có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất) nhưng trở lại cuộc sống hiện tại một cách nhanh chóng. Hãy hiểu rằng chẳng ích gì để than thở về số phận của chúng ta. Nghe những loại nhạc có ảnh hưởng tích cực đối với bạn. Đọc những trích dẫn, câu nói tạo động lực. Nói chuyện với những người tạo động lực. Những điều này đều có thể kéo bạn ra khỏi hố sâu.

Giai đoạn 3: Tp trung vào đam mê ca bn

Không còn dành thời gian bên cạnh cố ấy, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để phát triển những kỹ năng và niềm đam mê của bạn.

Chơi guitar, đọc sách, phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc của bạn, học nấu ăn,..Đây là thời điểm lý tưởng để bạn có thể khám phá những sở thích mới: bạn đã luôn luôn muốn tạo một bước nhảy lớn? Viết một cuốn sách? Hãy thoát ra khỏi vùng thoải mái của bạn và tận hưởng! Bạn đã không nói chuyện với một số người trong một thời gian dài rồi, hãy gọi cho họ.

Chơi thể thao:chạy, tập thể hình, cầu lông,… Đầu tư thời gian phù hợp vào hoạt động thể chất, giảm cân nếu bạn đang thừa cân, thay đổi cái nhìn của bạn,... Đây là giai đoạn lý tưởng để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của bạn như: một cái nhìn mới, một cơ thể vạm vỡ, một dự định,… Tất cả các hoạt động này sẽ giúp bạn không còn thời gian để suy nghĩ về cô ấy. 

Giai đoạn 4: Gp gỡ những người mi!

Bạn đã áp dụng tất cả những điều trên, bạn gần như đã lật qua trang mới. Hãy bắt đầu quá trình gặp gỡ những cô gái mới. Thông thường, bạn có lẽ không muốn bắt đầu ngay lập tức một mối quan hệ mới, điều này là dễ hiểu, hãy tận hưởng cuộc sống và hoàn thiện bản thân để sẵn sàng khi bạn gặp một cô gái mà bạn có tình cảm.

Lối sống mới của bạn là một giấc mơ, bạn đã học được cách không để hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào một cô gái. Xin chúc mừng, bạn đã quên người cũ của bạn!

>> Xem thêm:  Quyền ly hôn của người vợ theo quy định mới nhất ? Thủ tục ly hôn cần những giấy tờ nào ?

Trần Nhung (lược dịch)

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Quý khách tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn cuối cùng của các chuyên gia tâm lí để áp dụng trên thực tế. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn).

>> Xem thêm:  Thủ tục xin ly hôn khi đang mang thai ? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn ?