Nếu có, Luật Minh Khuê vui lòng tư vấn giúp mẫu giấy bảo lãnh, cam kết hợp pháp giúp tôi nhé! Mong nhận được hồi âm sớm. Cảm ơn rất nhiều!

Người gửi: T.N

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Lao động 17-18 tuổi xin làm thời vụ?

Luật sư tư vấn Luật Lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình tới công ty Luật Minh Khuê, về vấn đề này chúng tôi xin tư vấn như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

>> Xem thêm:  Hướng dẫn vấn đề bảo lãnh đi nước ngoài ?

Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

"1. Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động."

Theo đó, tại Điều 18 Bộ luật lao động cũng có quy định:

"Điều 18. Nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động

1. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động.

Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động"

Theo như bạn trình bày, nhà hàng của bạn muốn nhận một số người lao động đã từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi (đã học xong lớp 12) làm phục vụ thời vụ trong nhà hàng. Theo như quy định trên thì điều này hoàn toàn có thể. Và để đúng theo quy định của pháp luật, trước khi nhận người lao động vào làm việc thì bạn cần phải ký kết hợp đồng lao động đối với những người này (nếu xác định thời hạn làm việc là dưới 3 tháng thì có thể giao kết bằng lời nói), và khi ký kết hợp đồng thì đối với những đối tượng từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì bạn cần phải nhận được giấy cam kết, giấy bảo lãnh của người đại diện theo pháp luật của họ (cha, mẹ, người giám hộ...của họ)

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

>> Xem thêm:  Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Phân tích bảo lãnh và thế chấp.