Nay tôi muốn nghỉ việc thì phải báo trước bao nhiêu ngày và tôi có được trả lương không? Cảm ơn.

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê, chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ vào khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Như vậy, với trường hợp của bạn là hợp đồng thời vụ, bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty thì bạn phải báo trước cho công ty trước ít nhất 03 ngày làm việc. Trong trường hợp bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng pháp luật thì vẫn được trả lương những ngày bạn làm việc tại công ty theo như luật quy định.

Ngoài ra, theo như bạn cung cấp thì công ty thử việc 1 tháng và 3 tháng sau mới nhận làm thời vụ là trái pháp luật. Vì theo khoản 2 Điều 26 Bộ luật lao động năm 2012 người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng lao động bản cập nhật mới nhất năm 2021

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hợp đồng lao động theo mùa vụ có phải đóng Bảo hiểm xã hội hay không ?