Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

- Pháp lệnh 10/2009/UBTVQH12 về Án phí, lệ phí tòa án​

2. Nội dung phân tích:

Bộ luật lao động quy định:

"Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài."

Tôi được cơ quan cử đi học sau đại học, có cam kết theo quy định. Nay tôi đã hoàn thành khóa học, muốn chấm dứt hợp đồng lao động. Theo quy định tại Khoản 1 và Điểm c Khoản 2 Điều 17, Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 thì "Chi phí đền bù bao gồm học phí và tất cả các khoản chi khác phục vụ cho khóa học, không tính lương và các khoản phụ cấp nếu có." Tôi muốn hỏi đối với trường hợp của tôi: ngoài lương, cơ quan có chi trả thu nhập tăng thêm cho tôi (giống như lương doanh thu tại doanh nghiệp). Vậy tôi có phải bồi hoàn khoản thu nhập tăng thêm này không? Các chế độ như tiền lễ, tiền thưởng khác tôi có phải bồi hoàn không?

=> Nếu khoản thu nhập tăng thêm này không phục vụ cho việc học thì bạn không phải trả lại.

Năm 2005 tôi vào công tác tại trường Cao đẳng, nhiệm vụ giảng dạy, chức danh giảng viên. Năm 2010 tôi được cử đi học thạc sỹ, năm 2012 tôi về công tác tiếp tục. Đến tháng 11/2015, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi có xin nhà trường cho tôi nghỉ việc để xin việc mới. Đầu tiên tôi gửi đơn xin nghỉ việc, và xin bồi hoàn kinh phí đào tạo. Hiệu trưởng phê vào đơn nghỉ việc là: "không giải quyết nguyên vọng theo đơn". Tôi phải làm gì?

 => Điều 37 Bộ luật lao động quy định:

"Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

>> Xem thêm:  Có phải bồi thường chi phí đào tạo nghiên cứu sinh ?

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;

g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục."

Thì trường hợp của bạn được đon phương chấm dứt HĐLĐ, bạn có thể yêu cầu giải quyết từ phía công đoàn để bảo vệ quyền lợi.

Tôi tham gia công tác tại cơ quan nhà nước từ tháng 12/2006 (công tác tại cơ quan đoàn thể giữ chức vụ cán bộ chuyên trách) hiện nay tôi đang theo học lớp đại học do ủy ban cử đi học. nếu tôi làm đơn xin nghỉ việc thì tôi có phải áp dụng theo luật công chức khi nghỉ việc hay không? tôi có phải bồi thường chi phí đào tạo hay không?

=> Khi nào bạn có quyết định chuyển sang chế độ công chức thì bạn mới phải áp dụng thao quy định pháp luật về công chức Nêu bạn xin nghỉ việc hợp pháp thì không phải bồi hoàn chi phí đào tạo.

>> Xem thêm:  Chấm dứt hợp đồng đúng luật có phải bồi thường chi phí đào tạo không ?

Trước khi vào khóa học tôi (thường trú tại LA) có ký kết hợp đồng tuyển dụng và đào tạo với một trường tư thục tại thành phố HCM (văn bản có đóng dấu của trường). Sau thời gian 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp trường sẽ giới thiệu được việc làm cho tôi với mức lương tối thiểu 6 triệu đồng nếu không giới thiệu được sẽ bồi hoàn toàn toàn bộ học phí (khoảng 80 triệu).Thời gian 3 tháng đã trôi qua nhưng tôi chưa có việc làm.Cho hỏi nếu tôi đem sự việc này nhờ tòa án giải quyết có được không ? và nộp đơn ở đâu? Các loại án phí khi khởi kiện vụ tranh chấp dân sự này ra tòa án?ai là người phải trả?và hiện tại trường không hoạt động nữa nên không có địa chỉ để khởi kiện thì phải làm sao?

 => Bạn yêu cầu giải quyết tại Hòa giải viên lao động hoặc công đoàn trước, sau đó mới yêu cầu tòa án giải quyết. Về các loại án phí bạn có thể xem xét tại Pháp lệnh số 10/2009/UBTVQH12.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.

>> Xem thêm:  Hỏi về việc bồi thường chi phí đào tạo ?