1. Phân tích giao dịch dậ sự:

Giao dịch dân sự được hiểu là  “Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự” theo Điều 121 Bộ luật Dân sự 2005, diễn đạt một cách dễ hiểu thì đó là các giao dịch hàng ngày của mỗi cá nhân trong sự điều chỉnh của pháp luật dân sự, có thể phân thành các nhóm cơ bản như như:

- Các giao dịch mua bán hàng hóa (tại chợ, siêu thị hay bất cứ đâu có sự giao dịch);

- Các giao dịch liên quan đến hoạt động thuê, mượn, cầm cố tài sản, nhà cửa...;

- Các giao dịch liên quan đến hoạt động vay mượn tiền, tài sản khác giữa các cá nhân;

- Các giao dịch liên quan đến thừa kế, tặng cho tài sản;

- Các giao dịch khác theo sự thỏa thuận của các bên.

Như vậy có thể thấy các giao dịch dân sự khá phổ thông, thân thuộc với mọi người. Tuy nhiên, các quan hệ này cũng tồn tại nhiều vấn đề tranh chấp nếu như những cá nhân hoặc pháp nhân là chủ thể của quan hệ này không có sự "ràng buộc" băng hợp đồng hoặc các hình thức pháp lý khác. Theo thông kê của ngành Tòa án thì tranh chấp dân sự là một trong những loại tranh chấp phổ biến chiếm vị trí cao nhất trong hoạt động xét xử của tòa.

>> Luật sư tư vấn và giải đáp pháp luật lĩnh vực dân sự, gọi: 1900.6162

 

2. Luật sư giải đáp các câu hỏi trong lĩnh vực dân sự:

Trong bối cảnh, các tranh chấp dân sự ngày càng tăng cao do sự chủ quan của các bên trong giao dịch. Công ty luật Minh Khuê với dội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng trong lĩnh vực dân sự cụ thể:

- Thứ nhất, Mọi câu hỏi của khách hàng vui lòng gửi về hòm mail: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email, đội ngũ luật sư của Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi, vướng mắc của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết giải đáp mọi câu hỏi với chất lượng tốt nhất, trong thời gian sớm nhất có thể (Thông thường câu hỏi của Quý khách sẽ được giải đáp trong phạm vi 7 ngày kể từ ngày luật sư tiếp nhận đầy đủ câu hỏi.

- Thư hai, Quý khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với luật sư qua tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 1900.6162 nháy phím 2

- Thứ ba, Trong trường hợp giao dịch dân sự đó đã phát sinh tranh chấp nghiêm trọng, Quý khách hàng có thể đặt lịch tư vấn pháp luật trực tiếp tại Công ty luật Minh Khuê để nhận được ý kiến, phương án luật sư giải quyết tình huống pháp lý trên.

- Thứ tư, Trong trường hợp Quý khách hàng ở xa không thể gặp trực tiếp chúng tôi, vui lòng gửi trực tiếp câu hỏi và hồ sơ về địa chỉ trụ sở văn phòng. chúng tôi sẵn sàng nghiên cứu hồ sơ và trả lời bằng văn bản vướng mắc của khách hàng.

- Thứ năm, Sau khi thao khảo ý kiến của luật sư, chuyên gia tư vấn - Quý khách hàng có thể ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật với Công ty Luật Minh Khuê, đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê