Thời gian vừa qua, một loạt các công ty thu hồi nợ kiểu ‘’xã hội đen’’ đã bị Pháp luật xử lý vì vi phạm các quy định của Pháp luật như gây rối trật tự công cộng, giam giữ người trái Pháp luật, cưỡng đoạt tài sản…. làm cho các doanh nghiệp bị vướng vào nợ khó đòi càng hoang mang, các khoản nợ khó đòi lại càng trở nên ‘’khó thu hồi ‘’hơn bao giờ hết.

Nhận thức sâu sắc về những khó khăn của Doanh nghiệp trong việc giải quyết tình trạng nợ khó đòi, Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ "Tư vấn xử lý nợ’’ cho các doanh nghiệp với nòng cốt là các Luật sư, các chuyên gia giỏi về Pháp luật và tài chính Doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Pháp luật và giải quyết các các tranh chấp liên quan đến các khoản nợ xấu cho Doanh nghiệp,ngân hàng.

Đến Công ty luật Minh Khuê, doanh nghiệp sẽ được Luật sư của Văn phòng tư vấn, hướng dẫn các thủ tục pháp luật để có các giải pháp ngăn chặn và xử lý các khoản công nơ phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Công ty luật Minh Khuê thực sự là một giải pháp An toàn và Hiệu quả để giải bài toán ‘’Nợ khó đòi “ cho các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900.6162

Quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ vụ việc nợ khó đòi:

 

Khi có khách hàng yêu cầu công ty luật xử lý nợ khó đòi của khách hàng=> hồ sơ vụ việc được thực hiện thông qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, nghe khách hàng trình bày yêu cầu, nghiên cứu hồ sơ công nợ, trao đổi với khách hàng tính chất và giá trị pháp lý của công nợ, phác thảo sơ bộ các bước giải quyết tiếp theo, hoàn thiện các chứng cứ, tài liệu còn thiếu để củng cố giá trị pháp lý của hồ sơ công nợ;

Bước 2. Tìm hiểu xác minh về con nợ: bao gồm các thông tin liên quan đến trụ sở, chức danh quản lý đối với tổ chức, khả năng tài chính ( TS, nợ ), quan điểm của con nợ đối với công nợ, các hoạt động kinh tế của con nợ, các mối quan hệ, các đối tác của con nợ.

Bước 3. Đàm phán: Luật sư làm việc trực tiếp hoặc thông báo với lãnh đạo hoặc người có trách nhiệm của con nợ để đàm pháp giải quyết công nợ.

Bước 4. Khởi kiện hoặc phối hợp với cơ quan chức năng khác để giải quyết (trong trường hợp đàm phán không thành). Trong giai đoạn này luật sư sẽ đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan tố tụng để giải quyết công nợ. Tuy nhiên, trong giai đoạn này luật sư vẫn có thể phối hợp với việc đàm phán để giải quyết công nợ.

Bước 5. Thi hành bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Toà án: trong giai đoạn này luật sư sẽ làm việc với con nợ để yêu cầu thực hiện bản án. Trong trường hợp con nợ không thực hiện luật sư sẽ yêu cầu cơ quan thi hành án cho thi hành bản án hoặc quyết định của Toà án.

Việc phân chia các giai đoạn xử lý nợ trên đây chỉ mang tính chất tương đối, thường thì các hoạt động đã mô tả trong các bước trên cần phải linh động và được phối hợp chặt chẽ với nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật  và quyết tranh chấp tại tòa án:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư kinh doanh, thương mại gọi: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.
BỘ PHẬN LUẬT SƯ TRANH TỤNG 

-------------------------------------------
DỊCH VỤ PHÁP LÝ LIÊN QUAN:

1. Luật sư riêng cho gia đình;

2. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

3. Tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp;

4. Dịch vụ Luật sư Riêng cho Cá nhân;

5. Dịch vụ luật sư bào chữa, tranh tụng tại Tòa án;

6. Dịch vụ luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài 1900.6162;