1. Ly hôn là gì ? Tại sao phải ly hôn ? có nên thuê luật sư tư vấn thủ tục ly hôn không ?

Khái niệm ly hôn đã được quy định trong luật hôn nhân gia đình năm 2014 "Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án".

Chúng ta hiểu rằng ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó lại xảy ra nhưng một yếu tố tất yếu của đời sống, xã hội khi mâu thuẫn giữa vợ chồng, giữa các thành viên trong gia đình trở nên trầm trọng không thể điều hòa được thì nên tiến đến vấn đề ly hôn để tránh những hậu quả pháp lý xấu có thể xảy ra. 

Trong nhiều trường hợp thì việc ly hôn là một lối thoát pháp lý quan trọng chứ không phải gặp đường cùng thì mới ly hôn. Trong những năm qua quan niệm về vấn đề hôn nhân ở Việt Nam cũng có những thay đổi đáng kể (đặc biệt là trong giới trẻ 8X, 9X) dẫn đến những vụ việc ly hôn không ngừng tăng cao. Quyết định ly hôn là một trong những quyết định ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống không chỉ của cá nhân Vợ hoặc Chồng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con nhỏ. Do vậy, việc tham vấn ý kiến của những thành viên trong gia đình (Bố Mẹ, Anh Chị Em hai bên trong gia đình nội ngoại) là điều hết sức quan trọng. Đồng thời, bạn cũng có thể tham vấn ý kiến của các chuyên gia tâm lý, chuyên gia pháp lý để được tư vấn và giải đáp khách quan, trung lập về vấn đề Bạn đang gặp phải, bởi lẽ:

- Luật sư, chuyên gia tâm lý là những người am hiểu sâu sắc về các vấn đề pháp lý cũng như tâm lý của con người. Họ có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức pháp lý và kiến thức tâm lý để đưa ra lời khuyên chất lượng - Khi nào thì nên dứng lại trong quan hệ hôn nhân.

- Luật sư có thể giúp bạn giải quyết mọi tranh chấp, hoặc đính hướng đưa ra phương án giải quyết tranh chấp phù hợp với quy định của pháp luật hôn nhân gia đình về các vấn đề như: Tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp các nghĩa vụ tài chính như nợ chung/Nợ riêng khác...

- Luật sư giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí để tiến hành các thủ tục pháp lý. 

 

2. Những ưu điểm của dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162

Thứ nhất, Giải quyết vướng mắc pháp lý của của bạn ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại qua tổng đài 1900.6162để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật.

Thứ hai, Phạm vi phục vụ trên toàn quốc, những khách hàng ở các tỉnh, huyện vùng xa, vùng sâu... vẫn có thể tham khảo, nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm pháp lý và am hiểu kiến thức xã hội của Chúng tôi. Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn qua tổng đài 1900.6162  giúp Bạn thu hẹp khoảng cách về không gian, địa lý.

Thứ ba, Thời gian phục vụ của chúng tôi là 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trên tuần trong khung thời gian từ 6h30 phút sáng đến 24 giờ tối hàng ngày, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

 

3. Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Chưa bao giờ việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn trực tuyến lại dễ dàng đến thế - Chỉ cần sử dụng điện thoại và gọi ngay: 1900.6162 Bạn đã được kết nối với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý/tâm lý giàu kinh nghiệm và luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình mà bạn đang gặp phải.

Đừng ngần ngại mà hãy chia sẽ những vấn đề những vướng mắc pháp lý trong quan hệ hôn nhân gia đình với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp luật của Công ty luật Minh Khuê thông qua tổng đài: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, trợ giúp pháp lý từ Chúng tôi.

Nếu bạn muốn đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng tham khảo bài viết: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng 

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn thủ tục ly hôn và quyền nuôi con trên Cafe Sáng với VTV3

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:  Một số video tư vấn pháp luật lĩnh vực hôn nhân gia đình do Luật Minh Khuê xây dựng hoặc tham gia trả lời trực tiếp trên đại truyền truyền hình trung ương và một số đài truyền hình tỉnh/Thành phố

Rất mong được phục vụ Quý khách hàng trên phạm vi cả nước!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê