Mục đích:
- Việc người lao động vi phạm kỷ luật, có các hành vi gian dối, trục lợi, làm ảnh hưởng đến kỷ cương, quyền lợi của doanh nghiệp - cần phải xử lý kỷ luật, chấm dứt hợp đồng hoặc sa thải là điều mà tất cả mọi doanh nghiệp, dù không mong muốn, đều phải trải qua như một tất yếu. Tuy vậy, thực tế cho thấy rất nhiều doanh nghiệp do không nắm vững về các qui định của pháp luật hoặc thiếu kinh nghiệm thực tế ( dù có cán bộ phụ trách nhân sự) nên đã giải quyết không đúng về thủ tục, hình thức hoặc ban hành văn bản kỷ luật (quyết định sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động …v...v...) không đúng về hình thức, nội dung – nên mặc dù về bản chất là hoàn toàn đúng, nhưng lại dẫn đến việc bị người lao động khiếu nại, thậm chí kiện ra tòa đòi bồi thường thiệt hại. Tình ngay lý gian, doanh nghiệp đã phải ngậm đắng nuốt cay mà tốn chi phí bồi thường hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu, làm thiệt hại và ảnh hưởng đến uy tín và kỷ cương của doanh nghiệp một cách rất đáng tiếc.

- Để hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ và giải quyết vấn đề kỷ luật lao động đúng pháp luật, tránh rủi ro và thông qua một vụ việc được hỗ trợ và tư vấn cụ thể - tích lũy được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết - để có thể tự giải quyết về sau, Công ty luật Minh Khuê giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dịch vụ Luật sư hỗ trợ giải quyết kỷ luật lao động.

- Với kinh nghiệm trên 10 năm chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp, với rất nhiều các tình huống thực tế đã qua, Công ty luật Minh Khuê cam kết cung cấp đến Quí doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả với chi phí thấp. Mọi doanh nghiệp hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của MKLAW FIRM.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoạigọi:  1900.6162

 

Dịch vụ luật sư:

Liên quan đến vấn đề giải quyết kỷ luật lao động tại doanh nghiệp, Công ty luật Minh Khuê chia làm 2 gói dịch vụ sau đây, căn cứ vào tính chất phức tạp của vụ việc.

1. Tình huống thông thường:

Các tình huống áp dụng:

- Nhân viên vi phạm kỷ luật lao động mang tính thường xuyên, bê trễ trong giờ giấc, công việc, có hành vi gian lận, thiếu trách nhiệm, làm hư hỏng tài sản của công ty, có dấu hiệu sử dụng thông tin kinh doanh, tài sản của doanh nghiệp vào mục đích cá nhân, trục lợi…vv.

- Người vi phạm bước đầu thừa nhận sai phạm, tình tiết, chứng cứ tương đối rõ ràng.

- Doang nghiệp có nhu cầu cần phải xử lý nghiêm để làm gương, ngăn chặn thiệt hại lớn hơn và có nhu cầu yêu cầu người vi phạm phải bồi thường thiệt hại.

- Có khả năng sẽ áp dụng các hình thức kỷ luật như : cảnh cáo, cách chức, chuyển vị trí công tác.
 

Nội dung dịch vụ:

- Tư vấn pháp luật về xử lý kỷ luật lao động ( qui định, thủ tục …)

- Lập hồ sơ xử lý kỷ luật lao động, soạn thảo Thư mời họp, Thông báo, Giấy ủy quyền xử lý kỷ luật, quyết định tạm đình chỉ công tác ...vv.

- Cử luật sư trực tiếp dự họp tại doanh nghiệp và viết Biên bản họp xử lý kỷ luật lao động – văn bản quan trọng nhất, là căn cứ để áp dụng các hình thức kỷ luật.

- Soạn thảo các quyết định xử lý kỷ luật lao động và công văn báo cáo gửi cơ quan LĐXH theo qui định (Quyết định cảnh cáo, cách chức, chuyển công tác, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, sa thải …vv).
 

2. Tình huống phức tạp:

Trường hợp áp dụng:

- Nhân viên là người có chức vụ, trình độ cao hoặc là người có hành vi vi phạm qui định của công ty ở mức độ nghiêm trọng, đã hoặc tiềm ẩn khả năng gây thiệt hại lớn cho doanh nhiêm. Như : mở doanh nghiệp kinh doanh riêng trùng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng bí quyết công nghệ, kỹ thuật, thông tin kinh doanh, danh sách khách hàng của công ty, có dấu hiệu gian dối, lừa đảo, đánh cắp, chiếm đoạt tài sản (dưới mọi hình thức của công ty, thường xuyên không hoàn thành công việc được giao, thiếu trách nhiệm trong công việc …vv

- Người vi phạm không thừa nhận hoặc thừa nhận ở mức thấp hơn, tình tiết vụ việc phức tạp, cần phải xác minh, điều tra thêm.

- Cần phải giải quyết nhanh, đình chỉ công tác – vì nếu tiếp tục làm việc tại công ty sẽ gây thiệt hại hoặc tiềm ẩn khả năng gây thiệt hại lớn.

- Công ty không muốn tiếp tục sử dụng người vi phạm, nhưng không muốn áp dụng biện pháp sa thải - vì nhiều lý do.
- Cần phải sa thải hoặc chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.
 

Nội dung dịch vụ :

- Tư vấn pháp luật về xử lý kỷ luật lao động ( qui định, thủ tục …), phương án giải quyết vụ việc.

- Tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, bổ sung chứng cứ, làm việc với đương sự và các nhân chứng (nếu có) …

- Lập hồ sơ xử lý kỷ luật lao động, soạn thảo Thư mời họp, Thông báo, Giấy ủy quyền xử lý kỷ luật, quyết định tạm đình chỉ công tác ...vv.

- Cử luật sư trực tiếp dự họp tại doanh nghiệp, chứng minh sai phạm và trình bày quan điểm của doanh nghiệp với tư cách là luật sư công ty. Cử nhân sự viết Biên bản họp xử lý kỷ luật lao động – văn bản quan trọng nhất, là căn cứ để áp dụng các hình thức kỷ luật.

- Soạn thảo các quyết định xử lý kỷ luật lao động và công văn báo cáo gửi cơ quan LĐXH theo qui định (Quyết định cách chức, chuyển công tác, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, sa thải …vv).

Phương thức thực hiện dịch vụ :

1. Khi doanh nghiệp có nhu cầu, liên hệ với Công ty luật Minh Khuê qua thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ
Điện thoại yêu cầu dịch vụ: (043) 9916057          Hotline: 1900.6162
Email: lienhe@luatminhkhue.vn                            Website: www.luatminhkhue.vn

 2. Công ty luật Minh Khuê sẽ trao đổi, nắm rõ nội dung sự việc, thống nhất sơ bộ về thời gian, phương án giải quyết vụ việc và chi phí dịch vụ.

3. Hai bên ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý.

4. Công ty luật Minh Khuê thực hiện công việc theo thỏa thuận trong Hợp đồng.

Phí dịch vụ :

Chi phí dịch vụ ngoài việc căn cứ vào tính chất, mức độ phức tạp của vụ việc còn căn cứ vào vị trí công việc hoặc chức vụ của người vi phạm ( đối tượng xử lý kỷ luật). Theo đó, người có thu nhập càng cao, chức vụ càng lớn thì tính chất khó khăn, khả năng tranh chấp (về sau) sẽ càng cao, nên yêu cầu giải quyết càng cần phải chặt chẽ, cẩn trọng và chính xác - phí dịch vụ sẽ cao hơn.

Dưới đây là biểu phí tham khảo :

Mức lương/thu nhập của đối tượng bị xử lý kỷ luật

 

Tình huống thông thường

( Tình tiết, chứng cứ tương đối đơn giản, rõ ràng, người vi phạm bước đầu thừa nhận …)
 

Tình huống phức tạp

(Phải xác minh, điều tra thêm. Người vi phạm có chức vụ cao, áp dụng hình thức sa thải …)

Dưới 5 triệu đồng/tháng

2.000.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

5 -15 triệu đồng/tháng

3.000.000 VNĐ

6.000.000 VNĐ

15-40 triệu đồng/tháng

5.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

Trên 40 triệu đồng/tháng

8.000.000 VNĐ

12.000.000 VNĐ

 ( Lưu ý: Mức phí trên chưa gồm chi phí đi lại (nếu ngoài phạm vi TP.HCM và Hà Nội) và thuế VAT 10%).