Hồ sơ, trình tự thủ tục và để thực hiện các công việc này tương đối phức tạp cũng như tốn nhiều thời gian, công sức cho các Doanh nghiệp có sử dụng người lao động nước ngoài. Công ty Luật Minh Khuê, với chức năng hoạt động chính là tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ, ... xin được giới thiệu với Quý khách hàng dịch vụ xin cấp  phép lao động của công ty chúng tôi.  

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:  1900 6162

Tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động?

Tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động - Ảnh minh họa

Thứ nhất,  Về điều kiện:

Người nước ngoài muốn lao động tại Việt Nam phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Là người có trình độ chuyên môn cao (có bằng đại học trở lên hoặc là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm);

- Có doanh nghiệp Việt nam sẵn sàng tiếp nhận vào  làm việc ở VN;     

-  Được cơ quan quản lý nhà nước về lao động nước ngoài của địa phương cấp giấy phép  lao động tại VN;

Thứ hai, Về thủ tục cấp giấy phép lao động:

a. Đối với công ty tiếp nhận lao động:

- Hồ sơ pháp lý của Quý Công ty: 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc Giấy phép hoạt động);

- Đơn xin cấp phép lao động nước ngoài (theo mẫu);

 b. Đối với người lao động nước ngoài:

- Đơn xin làm việc (theo mẫu );

- Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan cú thẩm quyền của nước mà người lao động cư trú cấp.

- Trường hợp người nước ngoài đó cư trú tại Việt Nam từ 06 (sáu) tháng trở lên thì cũng phải có phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.

- Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài cú dán ảnh của người nước ngoài;

- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài;

- Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì giấy chứng nhận sức khỏe cấp theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;

- Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người nước ngoài bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghề của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó.

- Ba ảnh mầu (kích thước 3 cm x 4 cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01 (một) năm.

Th
ứ ba, Về Thời gian:

Thời gian để được cấp giấy phép lao động là 15 - 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ (ngày làm việc là ngày cơ quan quản lý nhà nước về giấy phép lao động mở của làm việc);

Liên hệ dịch vụ luật sư trong lĩnh vực lao động:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động, gọi: 1900 6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư tư vấn luật lao động

---------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN: