1. Tai nạn lao động là gì ?

Theo quy định của pháp luật lao động hiện nay thì khái niệm tai nạn lao động được hiểu là: "Tai nạn lao đọng là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động". Theo khoản 1, điều 142, bộ luật lao động năm 2012. Tai nạn lao động áp dụng cả với người học nghệ, tập nghề và thử việc.

Khi xảy ra tai nạn lao động, việc đầu tiên Bạn nên nghĩ tới là việc trao đổi với các luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn, giải đáp tất cả những vấn đề pháp lý liên quan đến quyền lợi hợp pháp mà người lao động đáng được hưởng, bằng cách gọi ngay: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím: 6) để được tư vấn trực tiếp qua tổng đài điện thoại.

 

2. Nội dung và phạm vi tư vấn chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp:

Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp tất cả những vướng mắc của Quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc, bao gồm nhưng không hạn chế trong các lĩnh vực dưới đây:

- Luật sư tư vấn và giải đáp những quyền lợi pháp lý mà người lao động được hưởng khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

- Luật sư tư vấn xác lập hồ sơ đăng ký hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định mới nhất hiện nay;

- Tư vấn về mức tiền chi trả và thời gian chi trả tiền mà người lao động nhận được khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

- Tư vấn về việc trả tiền viện phí, chi phí khám chữa bệnh và phục hồi chức năng sau tai nạn lao động;

- Tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại liên quan đến tai nạn lao động do chủ sử dụng lao động không thực hiện các chế độ đóng bảo hiểm xã hội hoặc không tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật;

- Tư vấn và hướng dẫn chế độ giám định thương tật liên quan trực tiếp đến vụ việc tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định hiện nay;

- Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện yêu cầu bồi thường đối với những vụ án tai nạn lao động chết người hoặc những vụ việc lao động trọng điểm khác;

và các vấn đề pháp lý khác mà quý khách hàng gặp phải cần luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể về pháp luật lao động, pháp luật bảo hiểm xã hội và đặc biệt là chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ tư vấn chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp:

Việc kết nối với luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật lao động thất đơn giản - Chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định và gọi về tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến: 1900.6162, Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc pháp lý của bạn trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trao đổi trực tiếp với luật sư của Công ty luật Minh Khuê tại trụ sở của chúng tôi, Bạn cũng thể đặt lịch gặp luật sư tư vấn trực tiếp pháp luật lĩnh vực lao động, chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... thông qua số tổng đài: 1900.6162việc tư vấn trực tiếp sẽ giúp luật sư và khách hàng hiểu rõ vấn đề pháp lý và đưa ra các giải pháp tư vấn và giải quyết hiệu quả hơn.

Ngoài các lĩnh vực pháp lý kể trên, Chúng tôi còn hỗ trợ các lĩnh vực pháp lý sau:

- Để gặp Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, gọi: 1900.6162 và nhấn máy lẻ số 1;

- Luật sư tư vấn pháp luật hình sự, gọi: 1900.6162 và nhấn máy lẻ phím 2;

- Luật sư tư vấn pháp luật dân sự, thừa kế, gọi: 1900.6162 và nhấn phím máy lẻ số 3;

- Luật sư tư vấn pháp luật đất đai, gọi: 1900.6162 và nhấn phím 4;

- Luật sư tư vấn pháp luật thuế, gọi: 1900.6162 nhấn phím 5;

- Luật sư tư vấn pháp luật lao động, tư vấn luật bảo hiểm xã hội, gọi: 1900.6162 và nhấn phím 6;

- Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp, gọi: 1900.6162 và nhấn phím 7;

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài, gọi: 1900.6162 và nhấn phím 8;

- Để gặp luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ, gọi: 1900.6162 và nhấn phím 9.

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc Quý khách cần tư vấn pháp luật những lĩnh vực khác vui lòng gọi: 1900.6162 và nhấn máy lẻ phím 0.

 

4. Những lợi ích pháp lý từ dịch vụ tư vấn tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp:

Tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp là những vấn đề pháp lý chuyên môn sâu thuộc lĩnh vực pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội và luật an toàn, vệ sinh lao động. Để tư vấn tốt nhất lĩnh vực pháp lý này, đội ngũ luật sư cần có những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình giải quyết các vụ tranh chấp lao động tại tòa án cũng như xử lý các vụ tranh chấp trong nội bộ các công ty, tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam. Luật Minh Khuê cam kết:

- Đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn pháp luật của Chúng tôi đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của Quý khách hàng;

- Bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm, tần tình... chúng tôi cam kết giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong quá trình giải quyết thực tiễn;

- Luật sư tư vấn và phục vụ 24/7: Chúng tôi tư vấn cho Quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc sáng từ 7h đến 24h tối và từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả các ngày nghỉ lễ, tết)

- Tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, gặp gỡ luật sư của khách hàng;

 

5. Tại sao bạn nên lựa chọn Công ty luật Minh Khuê ?

Sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin đã mang lại sự kết nối dễ dàng giữa luật sư và khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Luật Minh Khuê là đơn vị đầu tiên và dẫn đầu nhiều năm qua trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi đưa dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật lao động, tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trực tuyến với những lợi ích đột phá như:

- Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại : Chỉ với một cuộc điện thoại vấn đề vướng mắc của bạn đã được giải quyết bởi đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn tận tình hỗ trợ.

- Sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trên phạm vi toàn quốc, chưa bao giờ sử dụng dịch vụ luật sư lại dễ dàng đến thế.

- Chất lượng dịch vụ đảm bảo: Luật Minh Khuê với đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệp được tổ chức khoa học và luôn được tập huấn, đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn.

- Thái độ phục vụ tận tâm - Chuyên nghiệp: Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7 (tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật) vào khung thời gian Sáng từ 06 giờ 30 phút đến 24h đêm. Đội ngũ luật sư/Chuyên gia pháp lý luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết tận tâm, tận tình với mọi vướng mắc pháp lý của khách hàng.

Youtube video

Tư vấn ly hôn: Ai được quyền nuôi con - Cafe sáng VTV3

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6​

Youtube video

Mạnh tay xử lý vi phạm bản quyền trên internet ? Dễ hay khó?​

Youtube video

Luật sư: Tô Hòa trả lời Truyền hình Nhân dân về "Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp thời kỳ gia nhập TTP"

>> Tham khảo: Một số video tư vấn pháp luật lao động của đội ngũ luật sư Công ty luật Minh Khuê trên truyền hình VTV1, VTV3, VTV3 và các kênh truyền hình trung ương, địa phương

 

6. Liên hệ với Công ty luật Minh Khuê:

Quý khách hàng có nhu cầu sừ dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Tổng đài tư vấn luật lao động về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trực tuyến và yêu cầu dịch vụ, gọi: 1900.6162

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng cảm ơn!